Banner 468

.
Facebook
RSS

5 trái cây giải độc tốt nhất trong mùa hè 5 thực phẩm giúp làn da tưoi trẻ Trái cây giúp khoẻ hơn mỗi ngày

-
Kim Mai

Mùa hè nắng nóng, cơ thể thường xuyên cảm thấy khô, nóng, háo nước... Để tránh được tình trạng này thì trái cây là lựa chọn tốt nhất.1. Quả lê

Quả lê là một nguồn cung cấp chất xơ tuyệt vời giúp cho việc tiêu hóa của bạn trở nên dễ dàng hơn và làm sạch cơ thể, thải các độc tố, chất thải khác, giúp ngăn ngừa và điều trị táo bón. Lê còn giàu vitamin C, có tác dụng như một chất chống oxy hóa bảo vệ tế bào cơ thể. Nó cũng là một liều thuốc làm giảm sốt vì nó làm mát và giải nhiệt cho cơ thể. Do đó, nếu bạn hoặc những thành viên trong gia đình bị sốt, cách tốt nhất để hạ nhiệt độ một cách nhanh chóng là uống một ly nước ép lê thật lớn.
Các chất dinh dưỡng chống oxy hóa trong trái lê rất quan trọng trong quá trình xây dựng hệ thống miễn dịch của cơ thể, giúp ngăn ngừa tình trạng viêm thận, chống thiếu hụt độ kiềm trong máu, ngăn ngừa viêm đại tràng (viêm ruột kết), ngăn ngừa bệnh dị ứng và các vấn đề về da khác. Lê có chứa nhiều vitamin B và kali, vì thế nó còn có lợi cho tim mạch và huyết áp. Ngoài ra, lê là trái cây rất tốt cho những bệnh nhân bị tiểu đường vì vị ngọt của lê là từ đường tự nhiên. Lượng đường tự nhiên trong trái câygiúp các bệnh nhân tiểu đường dễ dàng dung nạp hơn.
Tuy nhiên, có những người cần tránh ăn lê vì lê là loại quả tính hàn, không thích hợp cho người mắc chứng khó tiêu, có bệnh lá lách hay bệnh dạ dày và sản phụ vừa sinh con.
2. Chuối
Chuối là loại quả giàu vitamin và khoáng chất được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đặt tên là: “Trái cây cuộc sống”. Không hề cường điệu, chuối cung cấp cho cơ thể toàn bộ khoáng chất cần thiết cho sức khỏe con người. Với lượng kali dồi dào, chuối không chỉ là món ăn chống chuột rút cho người lao động nặng, vận động viên, mà còn dành cho thai phụ hay buồn nôn vì ốm nghén.
Chuối là món tráng miệng không nên thiếu trên bàn ăn của người bị bệnh tim mạch và người bị cao huyết áp vì nó có tác dụng vừa lợi tiểu nhẹ, bổ sung kali cho cơ thể. Chuối có nhiều chất sắt vì thế giúp giảm bệnh thiếu máu bằng cách kích thích sản sinh ra hemoglobin. Chuối vừa có hiệu quả an thần nhẹ nhàng vừa thúc đẩy chức năng tư duy theo chiều hướng lạc quan yêu đời.
Một tin mừng cho các quý ông là chuối rất có lợi cho việc làm tăng hưng phấn trong chuyện tình dục. Theo nhiều nhà nghiên cứu, hoạt chất trong chuối không chỉ làm tăng hứng thú về "chuyện ấy", mà còn thu ngắn thời gian nghỉ ngơi của quý ông trước khi có thể tiếp tục "yêu" trở lại sau "hiệp 1".
Nhưng có những người tránh không nên ăn chuối, đó là những bệnh nhân bị bệnh lá lách, dạ dày.
3. Táo
Trong quả táo có chừng 15% là các chất hydro carbon và các loại vitamin A, C, E. Ngoài ra, kali và các chất chống oxy hóa trong táo cũng rất phong phú. Lượng canxi trong táo cũng cao hơn trong các loại hoa quả khác, giúp trung hòa lượng muối dư thừa trong cơ thể.
Táo có bản chất vừa ngọt vừa chua giúp giảm khát nước, đồng thời tăng cường vai trò của lá lách và dạ dày. Táo chứa hàm lượng dinh dưỡng phong phú, có chứa axit tannic, axit hữu cơ và các chức năng của pectin, chất xơ... Vì vậy nó có thể ngăn chặn tiêu chảy, thúc đẩy bài tiết các axit hữu cơ kích thích đường ruột. Táo còn chứa kali có thể kết hợp với natri dư thừa trong cơ thể, mang lại lợi ích cho công tác phòng chống và điều trị huyết áp cao.
Những người có bệnh lá lách, dạ dày không nên ăn táo.
4. Kiwi
Cùng với chuối, quả kiwi là nguồn bổ sung kali cho cơ thể. Kali là khoáng chất đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn chứng tăng huyết áp. Vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể. Ngoài ra vitamin C cũng giúp cơ thể chống lại bệnh cảm lạnh và cảm cúm, các tác động của tuổi tác và stress. Một quả kiwi cung cấp một lượng vitamin C gấp đôi một quả cam.
Quả kiwi lại rất giàu vitamin E ít béo, điều hiếm thấy trong các loại trái cây. Vitamin E không phải là một chất tham gia trực tiếp vào quá trình chuyển hóa của cơ thể nhưng lại là chất xúc tác, giúp cho cơ thể khỏe mạnh, chống lại sự sản xuất dư thừa gốc tự do, chống lại quá trình chết tế bào, kìm hãm quá trình lão hóa, giúp da tóc mịn màng.
Hơn thế nữa, kiwi chứa nhiều chất xơ hòa tan nên rất dễ được hấp thụ với hàm lượng lớn hơn rất nhiều so với các loại quả khác. Chất xơ đóng một vai trò tích cực trong việc tăng cường hoạt động của hệ tiêu hóa và đã được chứng minh là giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và các bệnh tim mạch.
5. Dưa hấu
Có thể liệt kê rất nhiều công dụng của dưa hấu đối với sức khỏe. Trước hết là thanh nhiệt, giải độc. Dưa hấu giúp người say nắng nhanh hồi phục, giúp chữa chứng lở miệng do nhiệt (uống nước dưa hấu ép, tốt nhất là ép cả phần cùi). Những người bị viêm hay có sỏi ở đường tiết niệu nên ăn dưa hấu hằng ngày thì bệnh sẽ giảm nhờ tác dụng lợi tiểu, tiêu viêm của nó.
Dưa hấu chứa rất nhiều vitamin và nguyên tố vi lượng như vitamin C, vitamin PP, axit folic, sắt, canxi, phốt pho, magiê… Đặc biệt, lượng kali rất lớn trong loại quả này là thứ không thể thiếu của một hệ tim mạch khỏe mạnh.
Không chỉ giúp chị em giảm cân, làm đẹp da, dưa hấu còn có tác dụng giúp các quý ông tăng cường khả năng sinh lý. Lưu ý: Những người tạng hàn (lạnh bụng, hay tiêu chảy) không nên ăn nhiều dưa hấu.                                                                                                                                                                                                              

5 thực phẩm giúp làn da tươi trẻ

>Các loại thực phẩm có màu rực rỡ như khoai lang, cà chua, cá hồi... thường chứa chất chống oxy hóa mạnh, hạn chế tình trạng lão hóa da.
Để duy trì làn da tươi trẻ, các nàng thường hạn chế "thu nạp" nicotine, đồng thời không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. Tuy vậy, bí quyết để có làn da khỏe mạnh và trẻ lâu chính là bổ sung thông qua thực phẩm. Lựa chọn thực phẩm sai có thể gây tổn thương tế bào, gây ra nếp nhăn, chảy xệ và lão hóa sớm. Dưới đây là 5 loại thực phẩm có tác dụng trẻ hóa làn da:
1. Khoai lang

Beta-carotene
có trong khoai lang tạo nên lớp vỏ màu cam và đỏ đặc trưng. Đồng thời, chất này cũng làm cân bằng độ pH của da, giúp chống lại tình trạng khô bề mặt và thúc đẩy sự hoạt động của tế bào, giúp làn da trở nên mượt mà và mềm mại hơn.
2. Cá hồi
Các sắc tố tạo nên màu hồng cho cá chính là astaxathin, kẻ thù số một của các gốc tự do, các phân tử xấu. Gốc tự do và các phân tử có hại gây ảnh hưởng tới màng tế bào và liên kết ADN, dẫn đến lão hóa làn da. Một nghiên cứu mới đây phát hiện ra rằng, ăn cá hồi năm ngày một lần có thể ngăn ngừa tình trạng da tiền ung thư (dày sừng quang hóa).
3. Cà chua
Sắc tố làm nên màu đỏ của cà chua chính là lycopene, một chất chống oxy hóa mạnh. Lycopenegiúp làn da hạn chế được những tổn thương do tác hại của ánh mặt trời, nó như một loại kem chống nắng nhưng tác động từ bên trong. Để hấp thụ tốt nhất lycopene, bạn nên ăn cà chua cùng dầu ô liu.
4. Trái cây họ cam, quýt

Vitamin C
rất cần thiết trong quá trình tạo collagen, một thành phần quan trọng giúp làn da tươi trẻ, đàn hồi tốt. Collagen bắt đầu bị phá vỡ khi bạn bước qua tuổi 20. Các loại hoa quả thuộc họ cam, quýt cũng chứa bioflavonoids, giúp bảo vệ da khỏi tia UV và ngăn ngừa tế bào chết.
5. Các loại rau màu xanh
Rau bina, cải xoăn, cải ngọt và các loại rau lá xanh khác chứa lutein, giúp bảo vệ da khỏi viêm nhiễm và nếp nhăn do ánh nắng mặt trời.
Ngoài ra, bạn cũng cần tránh xa các loại thực phẩm có màu trắng như mì trắng, mì ống, gạo, các loại ngũ cốc tinh chế, đường... Trong máu, đường kết hợp với protein, tạo ra chất gây hại cho liên kết collagen, dẫn đến nếp nhăn.

Trái cây giúp khoẻ hơn mỗi ngày

Thái AnẢnh: Detail
Ngoài chất dinh dưỡng và vitamin, trái cây còn có khả năng phòng chống bệnh tật.
Trái cây cung cấp nhiều chất dinh dưỡng và vitamin quan trọng giúp cho cơ khoẻ mạnh. Ngoài ra các chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất có trong trái cây còn có khả năng phòng chống lại bệnh tật.
Bài liên quan: Trái cây giúp khoẻ hơn mỗi ngày
Trái cây tốt cho người bị tiểu đường
Thần dược giúp trẻ lâu từ trái cây màu đ
Chuối
Chuối rất giàu axit folic, kali và vitamin B6. Ăn chuối giúp bạn có thể giảm mức huyết áp của cơ thể. Một quả chuối được tiêu thụ mỗi ngày giúp duy trì xương khoẻ mạnh và điều hoà huyết của bạn.
Anh đào
Anh đào rất giàu nguồn vitamin B1, B2, và vitamin C. Anh đào được gọi là quả chống oxy hoá. Nó bảo vệ cơ thể chống lại bệnh tật và cải thiện khả năng miễn dịch. Nó cũng là loại quả cung cấp canxi để xây dựng xương.
Cam
Bạn có biết rằng cam là một nguồn cung cấp vitamin C tự nhiên rất hoàn hảo. Trong trái cam cũng rất giàu axit folic và magiê. Ăn cam thường xuyên giúp bạn chống lại bệnh tim và làm giảm mức độ cholesterol của cơ thể.
Trái cây giúp khoẻ hơn mỗi ngày
Phụ nữ thể dùng Kiwi để cái thiện các vấn đề về xương (Ảnh minh họa)
Kiwi
Kiwi rất giàu nguồn vitamin E và vitamin C. Phụ nữ thể dùng Kiwi để cái thiện các vấn đề về xương. Kiwi cũng giúp cải thiện năng tiêu hoá của cơ thể.
Mơ rất giàu beta-carotene và chất sắt. Nó cũng rất giàu nguồn kali và vitamin A. Ăn mơ giúp đỡ cho phụ nữ bị thiếu máu. Mơ rất giàu vitamin A, nó tốt cho mắt và hệ thần kinh của cơ thể.
Dưa vàng
Dưa vàng rất giàu chất xơ, axit citric và protein. Tiêu thụ dưa vàng có thể ngăn ngừa rối loạn tiêu hoá thông thường và hiệu quả trong việc chống táo bón mãn tính. Dưa vàng cũng rất giàu vitamin B3 và B6 giúp ngăn cản huyết áp cao và bệnh tim, giảm nguy cơ sỏi thận.
Trái cây giúp khoẻ hơn mỗi ngày
Anh đào rất giàu nguồn vitamin B1, B2, và vitamin C. Anh đào được gọi là quả chống oxy hoá. (Ảnh minh họa)
Bưởi
Bưởi rất giàu folate, vitamin A và kali giúp ngăn chặn chống lại các rối loạn viêm và tiêu hoá. Bưởi tốt cho những phụ nữ có bệnh tiểu đường.
Đu đủ
Đu đủ rất giàu chất xơ, canxi, beta-carotene và vitamin C. Đu rất tốt cho việc xây dựng một hệ thống miễn dịch khoẻ mạnh. Ăn đu đủ giúp giảm rối loạn tiêu hoá và ngăn ngừa táo bón. Ngoài ra ăn đu đủ cũng tốt cho việc duy trì làn da mịn màng nhờ các chất chống oxy hoá trong loại quả này.

Leave a Reply