Banner 468

.
Facebook
RSS

Mùa lạnh tại sao hay bị ngứa ? Read more: http://songvuisongkhoe.blogspot.com/2007_08_01_archive.html#ixzz3hSlCsgit

-
Kim Mai

Mùa lạnh tại sao hay bị ngứa ?



Hỏi ra thì mùa này rất nhiều người bị ngứa, ngứa ít hay nhiều mà thôi .

Nguyên nhân có thể là vì trời lạnh lổ chân lông bị bịt kín nên tà khí, nhiệt tà bị bế ở bên trong không thể thoát ra ngoài bằng lổ chân lông, khiến cho ngứa ngáy gảy chảy máu. Nếu những chổ ngứa nổi thành từng về mà gảy ra nước vàng là có nhiệt và thấp tà.



Cho nên mùa này nên tránh ăn thức ăn nóng nhiệt như ớt, thức chiên deep fry để giảm nhiệt tà. Và cũng tránh ăn bánh mì, nước ngọt thức ăn ngọt như bánh kẹo để tránh thấp tà.

Tôi cũng bị ngứa ở nhượng chân (phía bên trong đầu gối) và hai bên hông, nhưng uống thuốc và cử ăn nên đã khỏi.

Nếu gãy mà chảy ra nước vàng thì phải uống nhị trần hoàn mỗi buổi sáng.
Còn chỉ bị khô và ngứa da thì phải nấu thuốc để uống giải nhiệt.

Đây là toa Thanh Dinh Thang để trị rashes, psoriasis, lác khô,... uống chừng 5 thang là hết. Đổ 3 chén nước nấu còn một chén, ngày uống 1 thang, sắc hai lần nước nhất và nhì .

1. Sinh địa hoàng - Sheng Di Huang Radix Rehmanniae glutinosae 16 g
2. Huyền sâm - Xuan Shen Radix Scrophulariae ningpoensis 12 g
3. Trúc diệp - Zhu Ye Herba Lophatheri gracilis 6 g
4. Mạch môn đông - Mai Men Dong Tuber Ophiopogonis japonici 10 g
5. Đan sâm - Dan Shen Radix Salviae miltiorrhizae 8 g
6. Hoàng Liên - Huang Lian Rhizoma Coptidis 8 g
7. Kim ngân hoa - Jin Yin Hua Flos Lonicerae japonicae 16 g
8. Liên kiều - Lian Qiao Fructus Forsythiae suspensae 8 g
Theo anh Le Cong Luan - Uc Chau

THỨ TƯ, NGÀY 29 THÁNG 8 NĂM 2007

Uống trà xanh và rượu nho đỏ


Uống trà cũng vậy, trà là chất chát, cho nên những người đi cầu phân lỏng sẽ thấy phân gọn lại, cũng giống như ăn chuối chát. Cho nên những người uống trà mà không bị bón uất thì có thể dùng thường xuyên để có thêm những lợi ích khác của việc uống trà như antioxidant, giảm cholesterol,...




Việc uống rượu có thể tốt cho người này nhưng chưa chắc tốt cho người kia. Theo đông y thì câu 'One's man food is another's poison' rất đúng. Vì rượu không tốt cho người yếu gan cho nên những người đau gan không nên bắt chước mà uống mỗi ngày. Nếu uống rượu mà thấy con người kém minh mẫn và nóng gan (không thể control temper) thì tức là gan đã bị ảnh hưởng xấu của rượu. Còn nếu không thấy hại cho gan thì OK .

Theo anh Lê Công Luận

Bệnh Hay Fever Úc Châu



Bệnh Hay Fever có gốc do gan làm cho phổi bị ảnh hưởng cho nên muốn trị thì phải trị cả hai : gan và phổi, gan là gốc. Bệnh nào xuất hiện trong mùa xuân đa số đều có gốc từ gan.

Trị gan :

- Cần thanh lọc gan càng tốt (như uống nước bưởi buổi sáng lúc bụng đói, mùa này bưởi đang rộ).

- Ăn thức ăn có nhiều chất đắng như cải xanh, khổ qua, bớt ăn chất cay và ngọt (khắc gan mộc) .

- Uống thuốc : Long đởm sơ can hoàn để giải nhiệt trong gan. Nếu không bị tiêu chảy thì uống Aloe vera cũng đỡ .

Trị phổi :

- Nguyên nhân : Can Hỏa (nhiệt khí từ gan) xông lên làm cho màng mũi, cổ họng, mắt,... bị sưng. Tình trạng viêm khiến cho màng mũi dễ sensitive với phấn hoa hơn . Nếu màng mũi không bị sưng viêm thì phấn hoa cũng không làm gì được. Cho nên cần phải uống thuốc giải nhiệt ở phổi .

- Nên ăn rau hẹ, sà lách soong.

- Uống thuốc :

Âm Kiều giải độc phiến


(Yin Chiao Chieh Tu Pien, xem trang web http://www.maxnature.com/yinchchtupig.html).

hoặc uống :

Hoàng Liên thuợng thanh phiến :



Theo anh Lê Công Luận



Read more: http://songvuisongkhoe.blogspot.com/2007_08_01_archive.html#ixzz3hSlPeGY6

Leave a Reply