Banner 468

.
Facebook
RSS

Ngon cơm với mực nhồi thịt sốt cà

-
Kim Mai


Nguyên liệu:

Mực tươi: 2 con
Thịt băm: 100 g
Mộc nhĩ: 3 tai
Nấm hương: 5 tai
Hành hoa:
Cà chua: 3 quả
Bột năng: 1 thìa cà phê
Gia vị: dầu ăn, bột nêm, mì chính
Cách làm:
Bước 1: Mực làm sạch (nên dùng rượu trắng để rửa mực để khử mùi tanh của mực)
Bước 2: Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở rửa sạch thái nhỏ, cà chua rửa sạch thái hạt lựu, hành hoa cắt bỏ phần đầu, rễ rửa sạch thái nhỏ

Bước 3: Cho thịt lạc băm vào bát tô, lần lượt cho nấm hương, mộc nhĩ và hành hoa lên trên. Cho 1 thìa cà phê bột nêm.

Bước 4: Trộn đều hỗn hợp, ướp khoảng 10 phút

Bước 5: Nhồi hỗn hợp thịt vào mực sau đó dùng tăm xiên hai đầu để giữ mực cho chặt. Đặt vào một đĩa sâu lòng đem hấp cách thủy. Phần nước trong mực tiết ra giữ lại làm nước sốt.
Bước 6: Mực chín đem chiên xơ qua để mực săn lại
Bước 7: Phi thơm hành với chút dầu ăn cho cà chua vào xào chín mềm, nêm gia vị vừa miệng. Cho một thìa bột năng vào đảo nhanh tay để nước sốt có độ sánh.

Bước 8: Đổ phần nước sốt lên trên mực đun khoảng 5 phút cho mực quyện với nước sốt, cho hành hoa và mì chính. Tắt bếp cho mực ra đĩa dùng nóng

Mùa đông có mực nhồi thịt sốt cà thế này ăn sẽ đưa cơm lắm đây.

Chúc bạn thành công!
phạm thị hương quý

Leave a Reply