Banner 468

.
Facebook
RSS

Lưỡi heo bóp thấu

-
Kim Mai

Lưỡi heo là một món rất dễ chế biến và rất ngon, hôm nay cùng làm món bóp thấu cho cả nhà thưởng thức nhé.
 Nguyên liệu:
- 1 lưỡi heo khoảng 400 gr
- Khế chua 3 trái
- Chuối chát 2 trái
- Ớt sừng 1 trái, ớt hiểm, 1 củ hành trắng, chanh, gừng
- Rau răm, tỏi, mè trắng
- 50 g hành tím
- Gia vị
Bước 1
Lưỡi heo chần qua nước sôi, cạo sạch màng trắng, xát muối và rửa lại nhiều lần cho thật sạch. Luộc từ nước lạnh với vài lát gừng và 1m hạt nêm. Thịt chín vớt ra ngâm vào nước lạnh, thái miếng vừa ăn.
 Khế chua bỏ hột cắt lát, ướp với 1 m đường, để 10 phút, vắt nhẹ cho bớt nước.
Chuối gọt bớt vỏ, chẻ đôi, cắt miếng xéo vừa ăn, cho ngay vào tô nước có vắt ½ trái chanh cho trắng.
Củ hành trắng chẻ đôi, thái lát ngang, trộn vào 1 M đường cho vào tủ lạnh khi trộn lấy ra
Ớt sừng cắt sợi. Tỏi, ớt hiểm  băm nhỏ. Rau răm rửa sạch, cắt nhỏ. Mè rang vàng. Hành tím phi vàng.
Bước 2
Pha nước trộn: trộn đều 2 M nước cốt chanh với 2M đường, 1M nước mắm,  tỏi, ớt băm.
Trộn chung tất cả nguyên liệu với nước trộn, 1M mè rang, rau răm và ½ hành phi.
Bước 3
Cho lưỡi heo ra đĩa, rắc thêm 1M mè rang và hành phi lên trên. Ăn kèm nước mắm chua ngọt và bánh tráng mè nướng hay bánh phồng tôm.
Lưỡi heo giòn giòn hòa quyện với khế chua, chuối chát, rau răm, hương thơm của hành phi và mè rang thật ngon tuyệt. Làm món nhắm thì không gì bằng.
Lê Thị Phượng Hoàng

Leave a Reply