Banner 468

.
Facebook
RSS

3 món vừa ngon vừa nhanh cho bữa trưa

-
Kim Mai

Dưới đây là 3 món bạn có thể chế biến trong vòng 30 phút để có được bữa trưa ngon miệng:

Ngồng cải xào nấm đông cô

Nguyên liệu:

- Ngồng cải: 300 g
- Nấm đông cô: 6 cái
- Poarô: 1 đoạn
- Gia vị: muối, tiêu, đường, nước tương, dầu hào chay.

3 món vừa ngon vừa nhanh cho bữa trưa1
Ngồng cải xào nấm 

Cách làm:

- Ngồng cải cắt bỏ phần gốc, rửa sạch. Nấm đông cô ngâm nở. 

- Phi thơm poarô với dầu cho nấm vào xào thấy nấm vừa mềm cho cải ngồng vào xào tiếp. Nêm muối, đường và nước tương, dầu hào chay cho vừa ăn. 

- Xếp cải ra đĩa, để nấm lên cải, rắc tiêu lên mặt là xong.

Thịt heo xào cay

Nguyên liệu:

- 450g thịt heo
- 1/2 củ hành tây
- 1 thìa canh tương ớt Hàn, có thể tìm mua ở các siêu thị bán đồ Hàn
- 1 thìa canh đường, 1 thìa canh vừng trắng (tùy thích)
- 1 thìa canh xì dầu, 1 thìa canh dầu mè
- 1 nhánh gừng, 1 thìa nhỏ ớt khô, muối

3 món vừa ngon vừa nhanh cho bữa trưa2
Thịt heo xào cay

Cách làm:

- Trộn đường với tương ớt, xì dầu, dầu mè, vừng, ớt khô vào một bát con.

- Gừng cạo vỏ, băm nhỏ.

- Cho gừng vào bát gia vị ở bước 1, trộn thật đều.

- Thịt heo rửa sạch, thái miếng mỏng, cho gia vị đã pha chế vào.

- Tay đeo găng nilon quyện thịt với gia vị.

- Cho dầu ăn vào chảo, bật bếp, cho thịt vào đảo khoảng 5 phút thì cho hành tây đã thái vào.

- Thịt heo chín, hành tây mềm thì nêm nếm lại cho vừa ăn, tắt bếp, múc ra đĩa dùng nóng với cơm.

Canh giá đỗ thịt bò

Nguyên liệu:

- 200g thịt bò
- 200g giá đỗ
- 1 nhánh gừng, 3 tép tỏi, hành lá
- Muối, bột ớt, hạt tiêu.

3 món vừa ngon vừa nhanh cho bữa trưa3
Canh giá đỗ thịt bò

Cách làm:

Thịt bò rửa sạch, để ráo, thái miếng nhỏ, mỏng.

- Ướp vào bát thịt bò tỏi và gừng băm nhỏ, 1 thìa nhỏ muối và chút hạt tiêu.

- Tay đeo găng nilon trộn đều thịt bò với các gia vị, ướp khoảng 15 phút.

- Giá đỗ rửa sạch, ngắt bỏ phần rễ.

- Cho dầu ăn vào nồi, bật bếp đun nóng thì đổ thịt bò vào xào khoảng 2 phút lửa lớn.

- Đổ 3 bát con nước lọc vào, đun sôi, hớt bỏ bọt.



- Bạn cho giá đỗ vào đun khoảng 1 phút thì tắt bếp vì giá đỗ rất nhanh chín, thả hành thái nhỏ vào, thêm hạt tiêu hoặc bột ớt (nếu ăn cay tùy thích), múc ra bát dùng nóng.

Leave a Reply