Banner 468

.
Facebook
RSS

BÁNH Flan- caramen

-
Kim Mai

Kem caramen là món yêu thích của 2 nhóc nhà mình...
Nguyên liệu:
- 800ml sữa tươi không đường
- 200ml kem tươi whipping cream (nếu không có thì thay bằng sữa như trên)
- 8 trứng gà ta
- Đường tùy khẩu vị
- 50g đường nâu
- 1/3 quả chanh vắt lấy nước cốt
Cách làm
Bước 1: Đun ấm sữa và kem tươi rồi cho đường vào hòa tan, nếm thấy ngọt hơi đậm là vừa (vì sau đó còn cho thêm trứng nữa).
Bước 2: Đập trứng ra bát, dùng đũa hoặc dĩa đánh tan. 
- Đổ trứng vào sữa qua 1 cái rây để loại bỏ phần gây.
Bước 3: Thắng caramen:cho 50g đường nâu vào nồi nhỏ, cho chút nước xâm xấp đường rồi đun ở lửa vừa đến khi đường chuyển màu cánh gián thì cho nước cốt chanh và 30ml nước vào.
Đun đến khi đường tan hết, hỗn hợp nước đường sánh lại thì rót vào từng cốc đã chuẩn bị sẵn, để nguội.
Bước 4: Đổ hỗn hợp trứng sữa vào cốc, hấp khoảng 20-25 phút đến khi thấy kem đông lại, lắc nhẹ thấy ở giữa cốc kem hơi rung rinh là được
Bước 5: Để kem thật nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh tối thiểu 4tiếng, kem sẽ mát và mềm vừa đủ.
Một vài bí quyết nhỏ để có món caramen ngon:
- Không đánh trứng mạnh tay, chỉ đánh nhẹ cho tan.
- Phải lọc trứng qua rây để loại bỏ gây.
- Hấp caramen ở lửa trung bình nhỏ để hơi không quá nhiều dẫn đến caramen bị rỗ.
- Có thể dùng 1 chiếc khăn bọc nắp nồi để khi hấp, nước ở nắp nồi không bị rỏ xuống cốc kem.

Leave a Reply