Banner 468

.
Facebook
RSS

bánh su kem

-
Kim Mai

Bánh su kem là món bánh thơm ngon và hấp dẫn, bạn có thể tạo hình tháp su kem để trưng bày trong các bữa tiệc nhé!
Nhân ngày giỗ Tỗ được nghỉ ở nhà, chị em có thể làm tháp bánh su kem như thế này để đãi cả nhà nhé!
Nguyên liệu:
Vỏ bánh:
40 ml sữa tươi
- 80ml nước
- 50g bột mỳ đa dụng
- 40g bơ nhạt
- 2 quả trứng gà (55-60g/quả không tính vỏ)
- 1 chút đường, muối
Nhân bánh:
200ml sữa tươi không đường
- 20g bột custard
- 25g đường
- 12g bơ nhạt
Làm đường dính bánh và trang trí: tỉ lệ 1 cup đường, ½ cup nước.
Ngày lễ làm tháp bánh su kem ăn nào!
Cách làm:
LÀM BÁNH SU KEM
Bước 1: Làm nhân bánh
Hòa tan các nguyên liệu trong phần kem trứng trừ bơ, bắc lên bếp quấy ở lửa vừa đến khi hỗn hợp đặc lại, bắc xuống, cho bơ vào khuấy đều cho tan, có thể cho thêm hương vani hoặc rượu Rum nếu thích hoặc không cần vì bột custard đã khá thơm, để kem nguội hẳn.
Ngày lễ làm tháp bánh su kem ăn nào!
Bước 2: Làm vỏ bánh:
- Đun nước cùng với bơ, đường trên bếp cho bơ và đường tan đều, hơi sôi lăn tăn thì bắc xuống nhanh tay đổ bột vào khuấy đều.
Ngày lễ làm tháp bánh su kem ăn nào!
Ngày lễ làm tháp bánh su kem ăn nào!
Bắc lại lên bếp khuấy cho hỗn hợp thành một khối dẻo, không dính xoong.
Ngày lễ làm tháp bánh su kem ăn nào!
Bắc xuống để nguội bớt, đập từng quả trứng vào, khuấy đều sau mỗi lần thêm trứng thành một hỗn hợp mịn mượt.
Ngày lễ làm tháp bánh su kem ăn nào!
Chuẩn bị lò 200 độ C. Cho vào túi bóp kem, bóp hỗn hợp ra khay đã lót sẵn giấy nến, nướng trong 15-20 phút.
Ngày lễ làm tháp bánh su kem ăn nào!
Sau khi bánh chín, tắt lò để lò nguội bớt mới mở ra lấy bánh (làm thế bánh bớt xẹp hơn).
Ngày lễ làm tháp bánh su kem ăn nào!
- Bánh nguội, đục một lỗ nhỏ ở dưới đáy bánh, bóp nhân kem vào giữa. Làm lần lượt cho đến hết.
Ngày lễ làm tháp bánh su kem ăn nào!
TRANG TRÍ
Bước 1: Trộn lẫn đường và nước trong một xoong. Đun sôi, vặn nhỏ lửa. Không quấy đường để tránh hiện tượng lại đường. Cứ đun thế đến lúc đường chuyển màu cánh gián (khoảng 7 phút) là được.
Ngày lễ làm tháp bánh su kem ăn nào!
Bước 2: Bắc xoong xuống. Hạ bớt nhiệt làm nguội bằng cách đặt đáy xoong vào nước lạnh rồi nhấc ra. Đợi một chút, đường còn ấm, nhúng một góc bánh vào đường, cố định bánh vào đĩa (khi nguội đường sẽ cứng lại, làm bánh dính vào đĩa).
Ngày lễ làm tháp bánh su kem ăn nào!
Cứ lần lượt nhúng 1 góc các bánh su kem vào đường sau đó dính các bánh lại vào với nhau. Nếu trong quá trình làm, đường nguội và cứng lại có thể cho lên bếp đun một tí cho đường lỏng ra.
Ngày lễ làm tháp bánh su kem ăn nào!
Dùng một đầu đũa nhúng vào đường, sau đó, nhanh tay kéo đường xung quanh tháp bánh su kem để trang trí (giống như tơ nhện đang chăng xung quang tháp bánh).
Ngày lễ làm tháp bánh su kem ăn nào!
Ngày lễ làm tháp bánh su kem ăn nào!
Ngày lễ làm tháp bánh su kem ăn nào!
Ngày lễ làm tháp bánh su kem ăn nào!
Chúc bạn thành công với tháp bánh su kem nhé!


Leave a Reply