Banner 468

.
Facebook
RSS

Bánh tiêu Bánh tiêu nóng hổi

-
Kim Mai

Khi những cơn gió mùa đầu đông tràn về là lúc gia đình quây quần mỗi tối, cùng nhau nhâm nhi những hạt bỏng ngô hay những chiếc bánh nóng hổi...
Nguyên liệu:
-390g bột mỳ đa dụng
-210ml nước hơi ấm tay
- 5g men nở (loại men dùng để làm bánh mỳ)
- 20-40g đường (tùy bạn thích ăn ngọt nhiều hay ít)
- 15ml dầu ăn
- 4g muối
- 5g bột nở (baking powder)
- 1/2 ống vani (tùy thích)
- Vừng để rắc mặt bánh
- Dầu ăn để chiên
Cách làm:
Bước 1: Hòa tan đường vào nước ấm, cho men nở và khuấy đều. Để chừng 10 phút đến khi men nổi như gạch cua là được.
Bước 2: Trộn đều bột mỳ, muối, bột nở rồi cho hỗn hợp men và dầu ăn vào, dùng tay nhào đến khi bột mịn, không dính tay là được (thời gian nhào khoảng 20 phút)
Bước 3: Cho bột vào âu to, đậy 1 chiếc khăn ẩm và ủ tô bột nơi kín gió khoảng 1h- đến khi bột nở gấp đôi. Bột sau khi ủ đủ, dùng tay kéo mép bột thấy có những "rễ tre" là đạt
Bước 4: Dùng tay ấn xẹp khối bột cho thoát hết bọt khí rồi chia bột thành 15 phần nhỏ, vo tròn, ấn nhẹ 2 mặt của viên bột vào đĩa vừng rồi để bột nghỉ thêm 20 phút.
Bước 5: Cho dầu ăn vào chảo, lượng dầu ăn cao khoảng 3-4cm để đảm bảo bánh được ngập. Bật bếp đun cho dầu ăn nóng già rồi hạ lửa trung bình.
Bước 6: Cán viên bột mỏng 0.3-0.5cm, thả miếng bột vào chảo dầu và rán đến khi bánh chín vàng
Một vài lưu ý để món bánh thành công:
- Bột phải nhào đến khi mịn, bóng, không dính tay mới đạt yêu cầu.
- Cách rán để bánh nở đều:
+ Thả bánh vào chảo dầu, hai tay cầm 2 chiếc đũa ấn nhẹ phần rìa bánh để phần giữa nở phồng.
+ Khi một mặt bánh bắt đầu nở thì trở bánh để mặt bên kia được nở tiếp.
Chúc chị em thành công!
Hoàng Hà Kim Ngân

Leave a Reply