Banner 468

.
Facebook
RSS

7 món ăn rất dễ làm giúp ngăn chứng tóc bạc sớm

-
Kim Mai


billgate (nguồn bài: tienphong.vn )
Gửi 05:32pm | 13/08/2015

7 món ăn rất dễ làm giúp ngăn chứng tóc bạc sớm

A- A+ ‹Đọc›
Thích tắt quảng cáo hãy nhấn nút 
Bạn chưa già mà tóc đã có sợi bạc, hoặc rụng nhiều? Hãy vào bếp làm các món ăn ngăn chứng tóc bạc sớm rất đơn giản dưới đây.

7 món ăn rất dễ làm giúp ngăn chứng tóc bạc sớm
ảnh minh họa
Khi bạn bước vào độ tuổi trung niên thì hiện tượng bạc tóc bắt đầu xuất hiện hoa râm, sau đó theo thời gian tóc sẽ bạc hoàn toàn. Nhưng nhiều người tuổi còn trẻ đã mắc chứng tóc bạc sớm. Và để ngăn chặn điều này, có thể dùng thực phẩm.
Cà rốt ninh xương. Cà rốt lấy khoảng 159gr, xương ống 30gr đem hầm với nhau và ăn ngày 2 lần. Món ăn này có thể dùng trong bữa cơm hàng ngày cho cả gia đình, không chỉ ngăn chặn tóc bạc sớm mà còn bổ máu.
Hà thủ ô và đậu, vừng đen. Có thể dùng đậu đen và vừng đen cộng với hà thủ ô sao vàng rồi tán thành bột mịn để dành ăn dần. Mỗi ngày ăn khoảng 30g, có thể pha nước để uống sẽ trì hoãn được việc tóc bạc sớm
Canh gan lợn, hà thủ ô. Sắc hà thủ ô lấy nước bỏ bã sau đó thả gan lợn đã thái miếng ướp gia vị và rán qua vào nồi. Tiếp theo là cho cải bắp và mộc nhĩ vào đun sôi trong vài phút, nêm nếm vừa ăn để làm món canh ăn hàng ngày.
Vừng đen, táo tàu. Dùng lượng vừng, táo bằng nhau hấp chín rồi để ráo nước. Sau đó giã nhuyễn cả hai thứ và nặn thành viên như viên bi dùng để ăn. Mỗi ngày ăn 2 lần khi đói và chỉ ăn 1 viên

Đậu đen hầm xương. Cũng giống như cà rốt ninh xương, chỉ cần thay bằng 50gr đậu lấy làm canh ăn mỗi ngày là bạn đã có vị thuốc chữa tóc bạc sớm rất hiệu nghiệm
. Nếu như ăn bơ thường xuyên, hàng ngày đều có thể ngăn chặn tóc bạc sớm. Hoặc có thể dùng bơ xay để đắp lên chân tóc tầm 10-15 phút rồi gội lại. Làm cách này 2 lần/tuần sẽ ngăn chặn được bệnh tóc bạc sớm.
Ngoài những bài thuốc trên, muốn ngăn chặn tóc bạc sớm hãy cân bằng chế độ dinh dưỡng của mình. Bạn nên uống nhiều nước, ăn nhiều trái cây tươi như nho, bơ và rau quả như cà rốt, cà chua, khoai lang, cải bó xôi… để tăng cường chất chống ô xy hóa, chống lại sự lão hóa của cơ thể và mái tóc
Hãy là người đầu tiên bình luận, Like, và nhấn 


Tin tức nguồn: http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=1224120#ixzz3itRelUlm
doc tin tuc xaluan.com

Leave a Reply