Banner 468

.
Facebook
RSS

7 công dụng làm đẹp của bột yến mạch

-
Kim Mai

Thứ năm, 14/11/2013 | 12:30 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebookChia sẻ bài viết lên twitterChia sẻ bài viết lên google+|Print

7 công dụng làm đẹp của bột yến mạch 

Bột yến mạch giúp đốt cháy calo, thích hợp cho người ăn kiêng và giúp da mịn màng. 
1. Mụn trứng cá
Bột yến mạch có thể loại bỏ và hấp thu dầu, vi khuẩn từ da, chống lại mụn trứng cá. Do đó, những người bị mụn có thể bổ sung bột yến mạch vào thực đơn ăn uống hàng ngày hoặc trộn 1/4 chén mật ong với một nắm bột yến mạch. Thoa hỗn hợp này lên mặt trong 10 - 20 phút, tránh vùng mắt. Đừng để quá lâu vì nó sẽ bị dính vào da, khó gỡ bỏ. Sau đó, rửa lại bằng nước ấm.
2. Chữa da dị ứng và mẩn đỏ 
Chất avenanthramide trong bột yến mạch là chất chống viêm nhiễm tự nhiên và làm lành các vết thương. Chúng cũng được dùng để chữa trị chứng ngứa, khô da. Bạn có thể cho bột yến mạch vào trong nước tắm (nước ấm) hoặc sử dụng lotion có chứa chiết xuất từ yến mạch để dưỡng da.
1-1708-1384396077.jpg
3. Dùng thay sữa rửa mặt 
Trong bột yến mạch chứa dưỡng chất saponin có tác dụng làm sạch, dưỡng ẩm, tẩy tế bào chết và giảm độ nhờn cho da. Trộn một thìa cà phê bột yến mạch với hai thìa cà phê nước ấm, tạo thành hỗn hợp sền sệt. Rửa mặt qua với nước, sau đó thoa hỗn hợp này lên toàn bộ khuôn mặt, dùng tay massage theo chuyển động tròn khoảng 5- 10 phút để các dưỡng chất thấm sâu vào da.
Nước ấm giúp giãn nở các lỗ chân lông, còn bột yến mạch giúp loại bỏ mọi bụi bẩn, ngăn ngừa mụn trứng cá, mang lại làn da mịn màng.
4. Lấy lại sức sống cho làn da 
Bột yến mạch có thể giúp mang lại vẻ tươi sáng cho những làn da bị xạm vì ngồi làm việc nhiều với máy tính, tiếp xúc với nắng nóng... Trộn một nửa cốc nước nóng với 1/3 chén bột yến mạch, sau đó thêm hai muỗng canh mật ong và sữa chua, cộng với một lòng trắng trứng. Trộn đều hỗn hợp rồi đắp lên mặt, sau đó thư giãn trong 15 phút và rửa lại bằng nước ấm.
5. Giảm căng thẳng
Sử dụng bột yến mạch để tắm cũng giúp bạn giảm bớt sự căng thẳng. Trộn một ly sữa với hai chén yến mạch, một thìa canh mật ong để tắm sẽ giúp cho da và cơ thể được thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi.
2-9288-1384396077.jpg
6. Cung cấp chất xơ cho cơ thể 
Bổ sung bột yến mạch trong bữa ăn hàng ngày sẽ giúp cung cấp chất xơ rất tốt cho cơ thể. Vì vậy, bạn nên ăn bột yến mạch hàng ngày để hỗ trợ quá trình tiêu hóa, chống táo bón và điều hòa hệ vi khuẩn đường ruột. Ngoài ra, chất xơ trong bột yến mạch còn làm giảm lượng cholesterol trong máu, tham gia điều hòa đường huyết, giảm nguy cơ ung thư đại tràng.
7. Giúp đốt cháy chất béo nhanh hơn 
Bột yến mạch có hàm lượng chất xơ hoàn tan cao và giàu protein, cho nên nó có khả năng tạo cảm giác no lâu và kiềm chế cơn thèm ăn của bạn, thích hợp cho người ăn kiêng. Bên cạnh đó, yến mạch giúp kích hoạt cơ thể bạn đốt cháy chất béo một cách nhanh chóng hơn để thúc đẩy cơ bắp.
Bột yến mạch không chỉ là một loại thực phẩm bổ dưỡng, mà còn có những công dụng khá bất ngờ đối với sức khỏe.
Chăm sóc da mặt :
mat  na yen mach
Yến mạch không gây tăng lượng đường và gây cho bạn cảm giác mệt mỏi, mà trái lại cung cấp cho bạn một lượng lớn protein và chất xơ. Đó là lý do vì sao Yến mạch được coi là siêu thực phẩm thiên nhiên. Do Yến mạch là thực phẩm giàu chất xơ nên không những nó có thể thúc đẩy tiêu hóa, bài trừ độc tố trong cơ thể mà còn làm cho da trở nên trơn mịn và sáng bóng.
Theo bác sĩ chuyên khoa da liễu Amy Wechsler đến từ New York, mặt nạ bột yến mạch có công dụng tẩy các chất bẩn nơi lỗ chân lông trên mặt, nhờ có dưỡng chất saponin chống lão hóa hiệu quả và làm mịn da. Pha 1/2 ly bột yến mạch với 1/2 ly nước nóng, 1/4 ly mật ong, quấy đều cho sánh, để nguội và thoa một lớp mỏng, đều lên mặt. Để mặt nạ 10 phút rồi rửa sạch bằng nước mát.
Thực phẩm ăn kiêng:
banh yen mach
Từ bột yến mạch, có thể chế biến rất nhiều món ăn ăn kiêng ngon miệng như bánh nướng, bánh kếp, bánh mỳ nướng…Bạn sẽ hấp thụ được lượng chất xơ gấp đôi so với hàm lượng mà các chất bột khác mang lại, nhưng lại chứa rất ít calo.
Bửa ăn sáng ngon miệng, tiện dụng và rất tốt cho sức khỏe của trẻ: Giúp trẻ thông minh, phát triển trí não: ăn cháo yến mạch hằng ngày giúp trẻ phát triển một cách hoàn thiện khả năng nhận thức

chao yen mach
Tăng khả năng vận động của cơ bắp:Bạn có cơ sở để tin rằng ăn bánh làm từ bột yến mạch giúp bạn làm việc lâu hơn, sự vận động của cơ thể dẻo dai hơn. Các nhà khoa học Anh đã chỉ ra rằng nên ăn các thực phẩm làm từ bột yến mạch 3 tiếng trước khi làm việc, đặc biệt là công việc đòi hỏi vận động nhiều. Bột yến mạch sẽ giúp cơ thể đốt cháy mỡ thừa nhanh chóng và cung cấp năng lượng triệt để cho cơ bắp.
Chống ung thư :Ăn sáng với bột yến mạch mỗi ngày sẽ giúp phòng ngừa nguy cơ ung thư vú. Đặc biệt đối với phụ nữ ở thời kỳ tiền mãn kinh, có hiện tượng thừa chất xơ từ các loại ngũ cốc, thì bột yến mạch sẽ giúp giảm nguy cơ tăng lượng chất xơ trong cơ thể, điều hòa nội tiết.
banh yen mach
Cải thiện làn da bị vảy nến hay chàm eczema Chất avenanthramide trong bột yến mạch là chất chống viêm nhiễm tự nhiên và làm lành các vết thương,được dùng để chữa trị chứng ngứa, khô da. Bạn có thể cho bột yến mạch vào trong nước tắm (nước ấm) hoặc sử dụng lotion có chứa chiết xuất từ yến mạch để thoa lên da.
tam voi yen mach
Bảo vệ  tim của bạn: Đây là lời khẳng định của các nhà khoa học thuộc Đại học Kentucky (Mỹ). Theo đó, yến mạch có những đặc tính giúp giảm lượng cholesterol trong máu.Cụ thể, yến mạch giúp làm giảm cholesterol xấu LDL (cholesterol được xem là có hại cho tim mạch) song không gây tác hại đến các cholesterol tốt HDL. Dùng yến mạch mỗi ngày có thể giảm nguy cơ bị đau tim, tiểu đường và béo phì.giảm lượng cholesterol trong máu và phòng tránh bệnh loãng xương, ung thư, béo phì...
Tránh suy nhược thần kinh, củng cố hệ miễn dịch của cơ thể và cải thiện đời sống tình dục: yến mạch có chứa nhiều chất sắt, kẽm, calcium cũng như vitamine B và folic acid giúp tăng khả năng tập trung và kích thích tố sinh dục. Nếu lỡ quá chén hoặc bị táo bón, cháo yến mạch sẽ là giải pháp tối ưu giúp bạn vượt qua những cảm giác khó chịu.
chao yen mach rong bien
Cách sử dụng: bỏ yến mạch vào nước lạnh ngâm 5 phút rồi nấu với 1 miếng rong biển phổ tai và chút muối hầm, chút tamari, chỉ sôi 5 phút sau là được, nấu Yến mạch rất dễ bị trào ra bếp cho nên khi nào sôi thì phải canh chừng nhé.

Có thể tùy nghi sử dụng Yến mạch với các món ăn: nấu cháo với kê, nấu với rau củ…
Theo Phương Pháp Thực Dưỡng OHSAWA, ngũ cốc lứt  như yến mạch là thức ăn tốt nhất cho sức khỏe vì cân bằng âm dương nhưng phải được dùng không đường vì đường rất âm làm mất hoàn toàn tác dụng tốt của ngũ cốc. Những loai thực phẩm hiện nay tiếc thay đều có đường
 
Nguồn InternetSao Mai

Leave a Reply