Sườn heo nướng mật ong bạc hà sẽ đem lại cho cả nhà món ăn có hương vị nhẹ nhàng êm dịu.
Cách làm sườn heo nướng mật ong không khó, chị em hãy tham khảo công thức dưới đây nhé!
Nguyên liệu:
- Sườn heo (phần sườn mà nhiều thịt, ít xương)
- 50 gr đậu Hà Lan
- 1 ít lá bạc hà băm nhỏ
- ½ củ cà rốt thái dài
- 4 muỗng canh mật ong
- 2 tép tỏi băm
- 1 ít hạt tiêu
- 1 nhúm muối
Thực hiện:
Bước 1: Thịt heo rửa sạch để ráo. Dần thịt cho mềm.
Bước 2: Đậu Hà Lan tước chỉ hai bên rồi thái dài.
Bước 3: Ướp mật ong+ lá bạc hà + muối + tiêu vào thịt heo + 1 muỗng canh dầu, mang bao tay trộn đều.
Để 20 phút cho thịt thấm gia vị.
Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu vào, chờ dầu nóng cho tỏi vào phi thơm rồi cho đậu và cà rốt vào xào với lửa lớn khoảng 2-3 phút . Cho chút xíu muối vào đảo đều là tắt bếp.
Cho cà rốt và đậu Hà Lan ra dĩa.
Bước 5: Cho 1 cái chảo lên bếp, chờ chảo nóng cho thịt heo vào rán vàng hai mặt.
Khi thịt sườn heo chín vàng gắp thịt cho lên đĩa rau đã chuẩn bị sẵn.
Chúc các bạn ngon miệng với món sườn heo nướng mật ong bạc hà nhé!