Banner 468

.
Facebook
RSS

10 sai lầm khi rửa mặt ‘huỷ hoại’ làn da tự nhiên

Làm sạch da là một trong những bước chăm sóc rất quan trọng mà các bạn gái không thể bỏ qua. Tuy nhiên, nếu không biết cách rửa mặt, phái đẹp sẽ tự mang lại cho làn da của mình những rắc rối không nhỏ.                                                                                                                       10 sai lầm “hủy hoại” làn da của bạn khi rửa mặt.
Nhầm sữa rửa mặt
Việc lựa chọn một loại sữa rửa mặt phù hợp với da là một điều tối quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới làn da của bạn.
Những bạn gái có làn da khô tuyệt đối không nên chọn các loại sữa rửa mặt có chất làm sạch sâu để tránh tình trạng ra trở nên “hạn hán”, nứt nẻ.
Những bạn gái có làn da bóng nhờn cũng không nên “gột bỏ” lớp dầu nhờn ngay lập tức bằng cách chọn một loại sữa rửa mặt chứa quá nhiều axit, có tác dụng tẩy và khử trùng quá mạnh. Bởi sự tẩy rửa thái quá sẽ kích thích tuyến nhờn tiết ra nhiều hơn.
Trên thực tế, hoạt động các tuyến bã nhờn và tuyến mồ hôi ở một phương diện nào đó sẽ giúp tạo một lớp phủ bên ngoài để bảo vệ làn da tự nhiên của bạn.
Rửa mặt mà quên rửa tay
Một trong những sai lầm tai hại của các bạn gái khi rửa mặt chính là cho sữa rửa mặt trực tiếp lên tay, đánh bông rồi rửa mặt mà quên không làm vệ sinh cho đôi bàn tay trước đó. Vi khuẩn ở da và móng tay sẽ khiến việc rửa mặt của bạn trở thành “công cốc”.
Mẹo nhỏ dành cho các bạn gái là hãy đặt một lọ nước rửa tay ngay bên cạnh kem rửa mặt để không quên làm vệ sinh cho đôi bàn tay trước.
“Kỳ cọ” quá kỹ
Nhiều bạn gái cho rằng để làm sạch sâu da mặt, cần phải rửa mặt thật kỹ bằng cách “kỳ cọ” chúng một cách cẩn thận. Thậm chí, không ít phái đẹp còn dùng khăn rửa mặt ướt lau rất mạnh lên da. Thói quen xấu này sẽ khiến da bị kích thích, đỏ lên hoặc tổn thương.
Da mặt vốn khá nhạy cảm và “mỏng manh” vì thế khi rửa mặt bạn phải nhẹ nhàng, nâng niu để đạt được hiệu quả tốt nhất.
Cho trực tiếp sữa lên da khô
Một sai lầm “chết người” khác của phái đẹp khi làm sạch da chính là cho trực tiếp sữa rửa mặt lên da khô, thoa đều rồi mới rửa lại bằng nước.
Trên thực tế, trong các loại kem, sữa rửa mặt đều có những hoá chất không nên sử dụng trực tiếp lên da mặt, nhất là khi da còn khô.
Cách tốt nhất là bạn nên rửa sạch tay, làm ướt da mặt rồi lấy một lượng kem rửa vừa đủ ra tay, đánh bông rồi mới rửa mặt.
Rửa mặt liên tục
Ngay cả khi da bạn luôn bóng nhẫy, đầy dầu thì việc rửa mặt liên tục, nhiều lần trong ngày cũng là một sai lầm tai hại. Bởi việc thường xuyên “tẩy rửa” da mặt không chỉ khiến da bị kích ứng, khô hạn mà còn kích thích các tuyền nhờn, làm cho các chất bã dầu trên da tiết ra nhiều hơn, gây mụn.
Đặc biệt trong những ngày thời tiết hanh khô của mùa thu đông, việc rửa mặt đồng nghĩa tới “vắt kiệt” lượng nước trên da khiến chúng trở nên khô, căng, rất khó chịu.
Nếu bạn thường xuyên phải đi ngoài đường, hãy sử dụng khẩu trang để tránh bụi bẩn và chỉ lên rửa mặt 2 lần/ngày.
Tẩy tế bào chết mỗi lần rửa mặt
Tẩy tế bào chết là một trong những thao tác không thể bỏ qua khi chăm sóc da. Tuy nhiên, việc này chỉ nên thực hiện 1 lần/ tuần. Nếu bạn gái thường xuyên tẩy da trước mỗi lần rửa mặt, da sẽ khô, dễ bị tổn thương, dễ bắt nắng và dễ bị sạm.
Rửa mặt bằng chậu và khăn
Rất nhiều bạn gái cho rằng rửa mặt bằng khăn mặt và chậu nhỏ là “an toàn” cho da. Tuy nhiên, nếu bạn không vệ sinh chúng cẩn thận và đúng cách, chậu và khăn sẽ trở thành môi trường lý tưởng cho các loại vi khuẩn sinh sôi.
Vì thế, tốt hơn hết là bạn chỉ nên rửa mặt bằng tay với nước sạch. Còn nếu vẫn muốn duy trì thói quen dùng chậu và khăn, hãy vệ sinh chúng sạch sẽ, luôn phơi khăn ở nơi khô thoáng, có ánh nắng mặt trời. 
Bôi kem dưỡng ẩm ngay sau khi rửa
Bôi kem dưỡng ẩm ngay sau khi rửa mặt không phải là một thao tác chăm sóc da đúng đắn. Bởi da cần một thời gian ngắn để phục hồi độ cân bằng tự nhiên ổn định. Vì thế, rửa mặt xong khoảng 10 phút mới nên bôi kem dưỡng.
Không rửa sạch mặt trước khi đi ngủ
Sau một ngày làm việc, học tập và vui chơi thoả thích, dù mệt cỡ nào bạn gái cũng không được phép quên việc làm sạch da trước khi đi ngủ.
Nếu như để lớp bụi bẩn, dầu nhờn tích tụ trên da suốt một đêm, bạn đừng than phiền tại sao da “làm bạn” với mụn.
Nước quá nóng/lạnh
Vào mùa hè, các bạn gái thường rửa mặt bằng nước lạnh, ngược lại, vào mùa đông, nước nóng là sự lựa chọn hàng đầu của các cô nàng.
Tuy nhiên, cả nước nóng/lạnh đều không phù hợp với da vì khiến da bị “sốc nhiệt”, gây kích ứng, làm vỡ mao mạch.
Đặc biệt là nước quá nóng, bởi chúng khiến da mất đi độ ẩm cần thiết, bị khô, ngứa, rát. Tốt nhất, bạn gái nên sử dụng nước ấm để rửa mặt. 
[ Read More ]

6 thực phẩm đối phó với bệnh nấm candida

Nấm candida là bệnh mà phần lớn phụ nữ cũng như nam giới đều dễ mắc phải. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát chúng bằng thực phẩm.
Nấm Candida là một loại nấm men, ký sinh trong cơ thể ở những chỗ ấm, ẩm ướt như miệng, ruột, âm đạo, trên bao quy đầu chưa cắt của nam giới. Một lượng nhỏ nấm candida được tìm thấy trong miệng và ruột giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa. Sự cân bằng loại nấm này sẽ giúp các cơ quan hoạt động bình thường. Nhưng, nếu số lượng nấm candida thay đổi do các yếu tố thuận lợi như thức ăn, thuốc hoặc điều kiện thời tiết, chúng sẽ xâm nhập vào máu và giải phóng độc tố dẫn đến rò ruột và sinh ra các triệu chứng bất lợi cho cơ thể.
Khi bị nấm candida, cơ thể sẽ xuất hiện các triệu chứng như thèm đường, ngứa ngáy, mệt mỏi, khí hư ra nhiều, thay đổi tâm trạng và những biểu hiện tương tự như sưng, viêm, đau rát khi quan hệ tình dục, tiểu buốt… Hãy kiểm soát số lượng nấm candida bằng những thực phẩm dưới đây, theoMagforWomen.
nam-7381-1382951876.jpg
Ảnh minh họa: MagforWomen
1. Hành tây
Hành tây không chỉ là nguyên liệu tốt cho món salad và các món ăn khác, nó còn được dùng như một loại thuốc. Các đặc tính chống vi khuẩn, chống ký sinh trùng và chống nấm mạnh của hành tây làm cho nó trở thành loại thực phẩm tuyệt vời chống lại bệnh nấm candida. Một người bị nấm candida sẽ tích nước trong cơ thể và hành tây có tác dụng loại bỏ chất lỏng dư thừa đó.
2. Tỏi
Tỏi được xem là loại thuốc tốt nhất khi nói đến việc "chiến đấu" chống lại nấm candida. Lượng lưu huỳnh và các hoạt chất allicin trong tỏi là những chất chống nấm tự nhiên. Nó đồng thời giữ lại các vi khuẩn có lợi trong ruột. Tỏi tẩy ruột kết, giúp giải độc trong cơ thể.
3. Dầu dừa
Tăng cường hệ thống miễn dịch bằng cách chiến đấu chống lại nấm candida là những gì dầu dừa có thể làm cho bạn. Axit lauric và axit caprylic trong dầu dừa chấm dứt sự phát triển quá mức của nấm Candida bằng cách giết chết chúng.
4. Các loại rau họ cải
Các loại rau cải như bắp cải, rau arugula, củ cải, bông cải xanh và cải bruxen có chứa lưu huỳnh, nitơ và những hợp chất isothiocyanates giúp chống lại các tế bào ung thư phát triển.
5. Giấm táo
Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng giấm táo có enzyme giúp phân hủy các loại nấm men, trong đó có nấm candida.
6. Rong biển
Rong biển là một thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, hoạt động mạnh trong việc chiến đấu chống lại nấm candida. Hầu hết bệnh nhân bị nấm candida bị cường giáp, vì vậy rong biển giàu iốt giúp cân bằng tuyến giáp. Nó cũng giúp loại bỏ các chất ô nhiễm độc hại ra khỏi cơ thể và làm sạch ruột.
Ngoài việc sử dụng những thực phẩm trên, bạn cũng nên tránh các loại thực phẩm lên men, bánh mì và những loại men khác có trong trà, cà phê, nước trái cây và các loại nấm khác để cơ thể sớm phục hồi.
Lan Lan


[ Read More ]

Da xấu đi vì 7 thói quen ăn uống

Một chế độ ăn uống không lành mạnh có thể tàn phá nhan sắc của bạn tồi tệ hơn những gì bạn tưởng tượng.
Bạn thường rất đầu tư vào các loại mỹ phẩm dưỡng da nhưng vẫn chẳng hiểu sao làn da lại không được như mong muốn? Bạn có biết rằng chính những thói quen ăn uống không lành mạnh của mình là thủ phạm chính khiến cho mọi công lao chăm sóc da của bạn luôn đổ xuống sông xuống bể.
1. Ăn nhiều đồ ngọt
Chúng ta đều biết rằng ăn đồ ngọt là một trong những thói quen ăn uống xấu cần phải tránh, nhưng bạn có bao giờ đọc nhãn mác sản phẩm để xem bạn đã ăn chính xác là bao nhiêu đường không? Liệu bạn có sử dụng quá nhiều các món tráng miệng? Hay có thể bạn đã ăn vô số những đồ ăn được coi là lành mạnh như sữa chua hay thanh kẹo protein trong khi chúng lại chứa một hàm lượng đường vô cùng cao. Hãy thận trọng và luôn luôn đọc nhãn mác sản phẩm bởi vì đường có thể làm làn da trở nên yếu hơn, dễ xuất hiện nếp nhăn.
Da xấu đi vì 7 thói quen ăn uống
Hạn chế ăn quá nhiều đường và bánh kẹo sẽ tốt hơn cho da bạn. Đặc biệt nếu da đang bị mụn, hãy tránh xa đồ ngọt.
Sử dụng quá nhiều đường, hàm lượng đường dư thừa sẽ làm tăng cường hoạt động của tuyến bã nhờn dưới da và khi tiết ra ngoài sẽ làm bịt kín lỗ chân lông, dễ gây nên mụn. Nếu sử dụng thực phẩm quá nhiều đường, có thể làm da mặt trở nên nhăn nheo, nhiều tàn nhang. Đường có tác động tới chất collagen trong cơ thể làm da chuyển màu nâu, xuất hiện các đốm lão hóa, đồng thời các sợi collagen bị kết dính khiến da nhăn và mất tính đàn hồi.
2. Ăn quá nhiều hải sản 
Nếu bạn thích ăn hải sản, đó chắc chắn là một cách tuyệt vời để hấp thu protein và omega-3. Tuy nhiên, có một số điều bạn cần biết trước khi thay đổi toàn bộ thực đơn của mình thành những món với chỉ toàn cá. Mặc dù hải sản khá lành mạnh và nạc, không có chất mỡ, nó cũng chứa rất nhiều i-ốt nhưng bạn vẫn có thể bị mụn trứng cá nếu ăn quá nhiều. Nếu bạn có làn da bị mụn, các bác sỹ da liễu khuyên rằng bạn chỉ nên ăn hải sản một vài lần một tháng và kết hợp thêm các loại protein nạc khác vào chế độ ăn uống của mình.
Da xấu đi vì 7 thói quen ăn uống
Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng nếu ăn quá nhiều cá biển, mụn sẽ mọc nhiều hơn.
I-ốt hoặc đồ ăn mặn kích thích mụn phát triển nhanh hơn. Và không may là trong thành phần của hải sản lại rất nhiều i-ốt. Tuy nhiên, mụn trứng cá sẽ được hình thành qua sự tích lũy i-ốt theo thời gian nên không có chuyện hôm nay ăn những thực phẩm trên thì ngày mai mụn sẽ xuất hiện.
3. Ăn nhiều muối
Một thói quen ăn uống phổ biến khác bạn cần phải loại bỏ đó chính là ăn quá nhiều muối. Những món ăn “thân thiện” như các loại thịt đông lạnh thường tự quảng cáo là rất lành mạnh và thuận tiện cho người sử dụng nhưng thật ra chúng lại chứa đầy natri. Chúng ta đều biết rằng quá nhiều muối có thể dẫn đến đầy hơi và giữ nước trong cơ thể, nhưng bạn có biết nó cũng có thể gây ra sưng phồng quanh mắt ? Hãy xóa tan vẻ ngoài mệt mỏi với đôi mắt sưng húp bằng cách ăn những loại đồ ăn có hàm lượng muối natri thấp và theo dõi lượng muối bạn ăn mỗi lần.
Da xấu đi vì 7 thói quen ăn uống
Do chúng ta ăn quá nhiều muối khiến cơ thể tích nước, đặc biệt vùng da mắt lại rất mỏng nên có thể bị húp lên một cách dễ dàng, nhất là khi bạn ở vào tuổi trung niên.
4. Ăn quá nhiều đồ đóng hộp
Các loại cá như cá thu, cá ngừ, cá kiếm, cá hồi… hay tôm đóng hộp là những thực phẩm có chứa hàm lượng thủy ngân khá cao. Nó có khả năng gây rụng tóc, khiến tóc trở nên giòn và dễ gãy hơn nếu bạn ăn quá nhiều.
Da xấu đi vì 7 thói quen ăn uống
Ăn nhiều sushi không phải là tốt.
Gần đây khá nhiều người lo lắng về hàm lượng thủy ngân trong cá, dù nhiều bác sĩ đã khẳng định rằng ngộ độc thủy ngân thực sự là rất hiếm, song nó vẫn để lại nhiều e ngại cho người tiêu dùng. Việc ăn một số loại cá, sushi cuộn hoặc sashimi quá thường xuyên có thể dẫn đến tình trạng dư lượng thủy ngân trong cơ thể chúng ta khiến tóc và móng tay dễ gãy. Tất nhiên, bạn không cần phải kiêng cá hoàn toàn mà chỉ cần giới hạn lượng sử dụng. Để an toàn hơn, bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về hàm lượng thủy ngân của các loại cá trên Internet.
5. Chỉ toàn ăn tinh bột
Mặc dù đối với người Châu Á, tinh bột là thứ không thể thiếu trong những bữa ăn hàng ngày nhưng tinh bột lại không chỉ khiến tăng cân mà còn ảnh hưởng đến vóc dáng của bạn. Ăn quá nhiều loại thực phẩm giàu tinh bột vì bạn muốn tránh những thực phẩm giàu chất béo có thể làm tăng nồng độ nội tiết tố androgen - yếu tố có thể làm rụng tóc hoặc mụn trứng cá. Vậy nên, bạn hãy tìm đến các loại ngũ cốc nguyên hạt và có hàm lượng đường thấp để cơ thể tiêu hóa chậm hơn nhằm tạo cảm giác no lâu hơn.
Da xấu đi vì 7 thói quen ăn uống
Thực phẩm nhiều tinh bột như bánh mì trắng, mì ống, bánh ngọt… đều không tốt cho da, bởi nó sẽ làm tăng đường huyết trong máu, gây mụn nhọt, viêm da.
6. Các thực phẩm không chứa chất béo
Chúng ta thường tin rằng không ăn chất béo sẽ giúp giảm cân hoặc giữ gìn vóc dáng, nhưng bạn cần phải thay đổi quan điểm sai lầm này. Ăn quá nhiều chất béo thực sự đúng là không tốt, nhưng cơ thể chúng ta vẫn cần chất béo để cho các tế bào trong cơ thể hoạt động được đúng chức năng. Vì vậy, bạn cần chọn các chất béo lành mạnh như chất béo từ cá, chất béo không bão hòa từ thực vật hoặc các loại hạt để đảm bảo lượng cung cấp chất béo cho cơ thể trong khi vẫn duy trì được một chế độ ăn uống lành mạnh.
Da xấu đi vì 7 thói quen ăn uống
Một chế độ ăn uống không có chất béo sẽ không đảm bảo được sự vận hành của các cơ quan trong cơ thể, khiến làn da sẽ bị xuống cấp nghiêm trọng.
7. Chế độ ăn bị lệch về một món
Một trong những sai lầm trong chế độ ăn uống thông thường là ăn quá nhiều một loại thực phẩm. Chúng ta thường xuyên nhận được những thông tin trái chiều về các loại thực phẩm nhất định, vì vậy mọi người thường ăn quá nhiều một loại thực phẩm vì nghĩ nó an toàn.
Da xấu đi vì 7 thói quen ăn uống
Chỉ ăn một số món nhất định sẽ rất dễ khiến bạn bị thiếu những chất dinh dưỡng có lợi cho làn da và vóc dáng.
Các loại thực phẩm lành mạnh như các loại hạt, bơ và dầu ô liu đều tốt nhưng không có nghĩa là chúng ít calo. Vì vậy, chúng vẫn có thể dẫn đến tăng cân. Do đó, bạn cần đảm bảo ăn uống đa dạng nhưng ở mức độ vừa phải.


[ Read More ]

Muốn khỏe đẹp hãy uống một ly nước chanh mỗi ngày

Từ xưa, trái chanh được sử dụng như một bài thuốc dân gian có tác dụng kích thích chức năng gan. Nước chanh cũng giúp thanh lọc độc tố trong máu và giữ cho làn da tươi sáng. Mọi người thường thích dùng các loại đồ uống nóng ấm vào buổi sáng như trà hay cafe, nhưng bạn hãy thử bắt đầu một ngày mới với một ly nước chanh ấm xem sao. Chỉ cần nửa quả chanh tươi vắt vào một ly nước rồi uống, hoặc thậm chí chỉ cần nhâm nhi nửa quả chanh mỗi ngày, bạn sẽ cảm thấy sức khỏe và làn da của mình được cải thiện rõ rệt, theo Fitnea.
Hỗ trợ chức năng miễn dịch
Chanh chứa hàm lượng Vitamin C và chất chống oxy hóa cao, có vai trò hỗ trợ chức năng miễn dịch của cơ thể, làm giảm nguy cơ nhiễm trùng đường hô hấp.
Axit ascorbic (hay sinh tố C, vitamin C) trong trái chanh có tác dụng chống viêm, được dùng để hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân hen suyễn hoặc mắc các triệu chứng hô hấp khác. Axit ascorbic còn giúp hấp thụ sắt trong cơ thể, mà sắt đóng vai trò quan trọng trong chức năng miễn dịch. Chanh cũng chứa saponin được chứng minh có đặc tính kháng khuẩn, giúp ngăn chặn bệnh cúm và cảm lạnh.
Bạn muốn khỏe đẹp? Hãy bắt đầu ngày mới với một ly nước chanh. Ảnh:Fitnea.
Kiềm hóa cơ thể
Mặc dù vị chua của loại trái cây này khiến chúng ta tưởng chanh mang tính axit, nhưng thực tế chanh là một trong các loại thực phẩm kiềm hóa nhất cho cơ thể. Chanh chứa cả ascorbic và axit citric yếu nên dễ dàng được cơ thể hấp thụ cho phép các khoáng chất trong chanh giúp kiềm hóa máu.
Hỗ trợ tiêu hóa
Flavonon trong trái cây họ nhà cam - quýt được ví như là một loại thuốc bổ tiêu hóa. Chất này được chứng minh có thể làm sạch và kích thích gan, cho nên nước chanh thường được dùng để hỗ trợ tiêu hóa axit clohydric trong dạ dày, giúp tiêu hóa tốt hơn. Vitamin C còn giúp giảm nguy cơ viêm loét dạ dày do vi khuẩn Helicobacter pylori gây ra.
Làm sạch da
Vitamin C và các chất chống oxy hóa giúp chống lại sự phá hủy của các gốc tự do (đây là nguyên nhân hàng đầu gây lão hóa, các rối loạn về tim mạch và vô số bệnh hiểm nghèo khác). Việc hấp thụ các chất chống oxy hóa (có trong trái chanh) có thể giúp bù đắp thiệt hại về gốc tự do và giảm thiểu nếp nhăn.
Hơn nữa, bạn có thể sử dụng nước cốt chanh để bôi lên da, giúp giảm các đốm mụn đỏ và làm mờ sẹo. Nhờ những công dụng trên mà từ xa xưa, chanh được sử dụng như một bài thuốc dân gian có tác dụng kích thích chức năng gan. Nước chanh cũng giúp thanh lọc độc tố trong máu, giữ cho làn da tươi sáng.
Hỗ trợ chữa lành các vết thương
Axit ascorbic (hay sinh tố C, vitamin C) được tìm thấy trong chanh giúp thúc đẩy quá trình làm lành vết thương và là chất dinh dưỡng cần thiết trong việc duy trì các mô liên kết, giúp xương và sụn chắc khỏe. Vitamin C có tác dụng chống viêm, đây là dưỡng chất cần thiết trong việc duy trì sức khỏe và hồi phục các tổn thương trên cơ thể.
Thanh lọc cơ thể
Bắt đầu buổi sáng với một ly nước chanh nóng sẽ có tác dụng kích thích tiêu hóa cho cả ngày. Hơn nữa uống vào thời điểm này là rất có lợi vì chanh giúp làm sạch cơ thể, nhất là đào thải những độc tố xuất hiện trong đường tiêu hóa vào ban đêm.
Tăng năng lượng
Nước chanh cung cấp cho cơ thể một nguồn năng lượng khi nó đi vào đường tiêu hóa, đồng thời giúp làm giảm cảm giác lo âu, trầm cảm. Ngay cả hương thơm của loại trái cây này cũng có tác dụng làm dịu hệ thần kinh.
Thi Trân
[ Read More ]

Lợi ích tuyệt vời từ rau diếp

Rau diếp không chỉ tốt cho mắt và xương mà nó còn cải thiện khả năng sinh sản…
Rau diếp hay rau xà lách được dùng trong hầu hết các món salad. Đây là loại rau thuộc họ cúc ăn rất giòn và thường được dùng ăn sống. Rau diếp không chỉ tốt cho mắt và xương mà nó còn cải thiện khả năng sinh sản…
Nguồn vitamin A phong phú
Rau diếp sống có chứa rất nhiều vitamin A và beta-caroten (beta-caroten chuyển hóa thành vitamin A trong cơ thể). Vitamin A giúp duy trì làn da tương trẻ bằng cách thúc đẩy các màng nhầy và cũng giúp duy trì thị lực tốt.
Ngăn ngừa thoái hoá điểm vàng liên quan đến tuổi tácRau diếp có chứa zeaxanthin giúp cải thiện thị lực. Zeaxanthin có tính chống oxy hoá và cũng giúp ngăn ngừa thoái hoá điểm vàng liên quan đến tuổi tác. Ăn rau diếp giúp bạn phòng ngừa đục thuỷ tinh thể. Ngoài ra, các chất flavonoid trongrau diếp giúp ngăn ngừa ung thư phổi và miệng.
Xây dựng xương chắc khoẻ
Rau diếp có chứa vitamin K giúp tăng cường hoạt động osteotrophic trong xương và giúp ngăn ngừa bệnh loãng xương. Vitamin K cũng làm giảm tổn thương của thần kinh ở não, do đó nó giúp phòng chống bệnh Alzheimer.
Lợi ích tuyệt vời từ rau diếp
Rau diếp có chứa vitamin K giúp tăng cường hoạt động osteotrophic trong xương và giúp ngăn ngừa bệnh loãng xương (Ảnh: Internet)
Cải thiện khả năng sinh sản
Rau diếp tươi có chứa folate và vitamin C rất dồi dào. Folate có khả năng giảm nguy cơ biến chứng cho thai nhi giúp cho thai nhi khoẻ mạnh. Folate cũng được biết đến có thể cải thiện sức khoẻ sinh sản ở cả nam giới và phụ nữ. Vitamin C trong rau diếp giúp cải thiện hệ miễn dịch và giúp chống lại nhiễm trùng.
Nguồn vi khoáng tuyệt vời
Rau diếp có chứa các vi khoáng quan trọng như: sắt, mangan, đồng, canxi, magiê và kali. Kali được biết đến có vai trò quan trọng trong việc ổn định huyết áp trong tầm kiểm soát và cải thiện sức khoẻ của tim bằng cách điều chỉnh sự cân bằng của chất dịch trong cơ thể. Canxi giúp tăng cường sức khoẻ cho răng và xương. Đồng và sắt tham gia vào quá trình sản xuất các tế bào hồng cầu trong cơ thể.
Rau diếp là một trong những loại rau là dễ bị phun thuốc trừ sâu và tăng trưởng. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn rửa rau sạch trước khi nấu hoặc ăn sống.


[ Read More ]

Những hiểm họa chết người trong thực phẩm hàng ngày

Hiện nay vấn đề ngộ độc thực phẩm đang là một mối lo và đặc biệt quan tâm của tất cả mọi người. Nhưng việc lựa chọn thực phẩm sạch không dễ. Có một số loại thực phẩm luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây ngộ độc ở người. Chúng ta nên biết  về những thực phẩm này để có thể chú ý khi chế biến và tránh những trường hợp ngộ độc thực phẩm không đáng có xuất                                                                     1. Giá đỗ
Là thực phẩm có giá trị cao cho sức khỏe nhưng cũng có thể gây ngộ độc do hạt đậu làm giá bị nhiễm độc từ đồng ruộng hoặc do người làm giá sử dụng nước ô nhiễm để tưới. Cách làm giá đỗ truyền thống trải qua nhiều công đoạn, trong đó có giai đoạn ủ chiếm phần lớn thời gian. Môi trường ẩm ướt chính là điều kiện thuận lợi, dễ dàng cho vi khuẩn sinh sản, đặc biệt là vi khuẩn E.coli và salmonella.
Là thực phẩm có giá trị cao cho sức khỏe nhưng cũng có thể gây ngộ độc do hạt đậu làm giá bị nhiễm độc từ đồng ruộng hoặc do người làm giá sử dụng nước ô nhiễm để tưới.

2. Một số loại rau xanh
Một nghiên cứu của Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA)cho thấy, các loại rau lá như: rau bina, rau diếp, cải bắp, cải xoăn, rau arugula được liệt vào danh sách những thực phẩm nguy hiểm nhất năm 2009. Chúng có thể gây ngộ độc là do bị nhiễm khuẩn, nhiễm hóa chất trong quá trình trồng, chăm sóc. Để tránh ngộ độc khi ăn các loại cải lá, chúng ta cần rửa sạch chúng trước khi chế biến.
Điều ít người nội trợ biết là các loại cải rất dễ nhiễm khuẩn chéo nếu chúng được xắt trên cùng một tấm thớt trước đó chúng ta xắt thịt và rửa không kỹ. Vì vậy, tốt nhất chúng ta nên chuẩn bị nhiều tấm thớt khác nhau để dùng cho những loại thực phẩm khác nhau.

3. Cà chua
Trái cây và rau quả thường là nguyên nhân gây ra ngộ độc thực phẩm bởi vì rất nhiều người có thói quen ăn sống rau củ quả. Cà chua không nằm trong ngoại lệ bởi cà chua thường bị nhiễm khuẩn salmonella (bệnh viêm dạ dày ruột). Có rất nhiều nghiên cứu cho thấy rằng cà chua dễ dàng nhiễm vi khuẩn salmonella trong quá trình trồng, chăm sóc phát triển. Lý do là vì vỏ cà chua rất mỏng, dễ bị vi trùng xâm nhập. Đặc biệt, cà chua còn dễ bị dập, nát, và vi khuẩn có thể dễ dàng xâm nhập qua các vết dập, nát này.
Có rất nhiều nghiên cứu cho thấy rằng cà chua dễ dàng nhiễm vi khuẩn salmonella trong quá trình trồng, chăm sóc phát triển.

4. Trứng
Nếu bạn có thói quen ăn trứng sống hãy cẩn thận vì trứng rất dễ nhiễm vi khuẩn Salmonella. Vi khuẩn này có thể ngấm vào tận bên trong trứng. Vì vậy, chúng ta nên bỏ thói quen nuốt trứng sống và ăn trứng lòng đào. Các vi khuẩn này thường được truyền từ gà mái mẹ sang trứng từ trước khi vỏ trứng hình thành.
Nếu bạn có thói quen ăn trứng sống hãy cẩn thận vì trứng rất dễ nhiễm vi khuẩn Salmonella.

5. Khoai lang
Ăn khoai lang rất tốt cho những người bị táo bón. Tuy nhiên, vỏ khoai lang lại có nhiều chất kiềm, ăn quá nhiều có thể gây khó chịu cho đường tiêu hóa. Vỏ khoai lang có những vết nâu hay đốm đen là có chứa alternaria, ăn vào có thể làm hỏng gan và gây ra nhiễm độc. Triệu chứng ngộ độc nhẹ là cảm thấy buồn nôn, tiêu chảy. Các trường hợp nghiêm trọng có thể dẫn đến sốt cao, đau đầu, khó thở, co giật, nôn ra máu, hôn mê, thậm chí tử vong.

6. Hàu sống
Hàu là loại hải sản rất giàu đạm, kẽm, dễ tiêu và có lợi cho chu trình chuyển hóa các chất trong cơ thể, giúp tăng cường sức khỏe cho cả nam và nữ giới. Tuy nhiên, đây là loại hải sản hay sống ở các vùng ven biển, cửa biển nên có thể nhiễm các loại vi khuẩn, kí sinh trùng, trong đó có sán. Theo Cục Quản lý Dược và Thực phẩm Mỹ thì hàu là một trong những loại thực phẩm gây ra nguy cơ đột quỵ cao. Trong hàu sống có chứa 2 virus gây bệnh là Norovirus và Vibrio, trong đó norovirus, có thể gây ra viêm ruột, viêm dạ dày, còn vibrio là một loại vi khuẩn gây ra bệnh tả với những triệu chứng như sốt cao, sốc nhiễm trùng, phồng rộp da, thậm chí tử vong do nhiễm trùng máu. Những người bị bệnh gan, tiểu đường, bạch cầu... sẽ càng có nguy cơ nhiễm khuẩn virus vibro nặng. Chỉ có nấu chín hải sản, trong đó có cả hàu mới có thể diệt sán, trừ giun. Và cũng như sò và trai, nên được nấu chín cho đến khi vỏ của chúng mở ra. Nếu vỏ hàu không mở sau khi nấu thì nên bỏ đi. Bạn cũng không nên ăn món hàu sống, cho dù ăn với mù tạt.
7. Khoai tây
Củ khoai tây đã mọc mầm thì tốt nhất là bỏ đi, bởi lúc này nó chứa một lượng lớn chất solanine và chaconine rất độc. Người dùng được khuyên, khi chế biến nên gọt bỏ phẩn củ đã biến thành màu xanh, tím hoặc chỗ nảy mầm, nhưng tốt nhất là vứt bỏ cả củ. Vỏ khoai tây chứa glycoalkaloids, khi tích tụ một lượng nhất định trong cơ thể sẽ gây ra ngộ độc. Glycoalkaloids trong khoai tây có thể gây ảnh hưởng tới dạ dày và hệ thống đường ruột, bởi nó phá vỡ màng tế bào và ức chế acetylcholinesterase.
8.  Dâu tây
Là thứ rất dễ bị nhiễm một loại khuẩn có tên là Cyclospora vốn gây ra những cơn tiêu chảy chết người, mất nước cơ thể và co giật cơ. Vào năm 1997, hàng ngàn trẻ em ở Mexico đã bị nhiễm viêm gan siêu vi A do ăn phải dâu tây bị nhiễm khuẩn.
Dâu tây rất dễ bị nhiễm một loại khuẩn có tên là Cyclospora vốn gây ra những cơn tiêu chảy chết người, mất nước cơ thể và co giật cơ.
9.  Cá ngừ
Cá ngừ là món ăn được yêu thích ở nhiều quốc gia, tuy nhiên việc ngày càng nhiều trường hợp nhập viện do ngộ độc cá ngừ khiến các thực khách tỏ ra ít nhiều nghi ngại. Ô nhiễm nguồn nước do các chất thải công nghiệp chính là nguyên nhân khiến món ăn này (bao gồm cả cá ngừ đóng hộp) bị liệt vào danh sách những món ăn bị cấm cửa, khi gây ra một số bệnh nguy hiểm liên quan đến methylmercury như hội chứng chậm phát triển ở trẻ em.
Các tác nhân gây bệnh chính trong cá ngừ là scombrotoxin, được hình thành do việc xử lý cá sai quy trình từ khi mới được đánh bắt, gây ra hàng trăm ca bệnh mỗi năm. Các triệu chứng ban đầu thường là đau đầu đi kèm tiêu chảy, thậm chí gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như mù mắt. Giải pháp an toàn nhất chính là luôn bảo quản cá ở nhiệt độ thích hợp và chỉ ăn ở những nhà hàng có uy tín.
10. Sắn và măng tươi
Cyanid có trong sắn và măng tươi, còn gọi là axít hydrocyanic. Người bị ngộ độc sắn và măng tươi do rửa và ngâm không kỹ, ăn cả vỏ hoặc luộc sắn còn cả vỏ. Ngộ độc nặng hơn ở trẻ em, người suy dinh dưỡng đặc biệt là ăn sắn khi đói và ăn nhiều.
POLL
phát từ việc ăn uống
[ Read More ]

10 công dụng hữu hiệu từ chè xanh

Nếu kiên trì sử dụng mỗi ngày, trà xanh có thể giúp giảm cân, trị mụn, làm sáng mịn da và cả mượt tóc.
Trà xanh là một loại nước giải khát truyền thống từ lâu đã rất phổ biến bởi vô vàn lợi ích sức khỏe mà nó mang lại. Không chỉ giúp chữa bệnh, lá trà xanh còn chứa nhiều thành phần có tác dụng tăng cường sức đề kháng, giúp cơ thể trở nên dẻo dai, khỏe mạnh hơn. Chính vì vậy đa số phái đẹp thường xuyên dùng nó như một phương thuốc chăm sóc cho cả gia đình. Tuy nhiên, các chị em có thể không biết tới trà xanh cũng chính là thần dược sắc đẹp. Nếu kiên trì sử dụng mỗi ngày, trà xanh có thể giúp giảm cân, trị mụn, làm sáng mịn da và cả mượt tóc. Hãy cùng Eva điểm qua 10 liệu pháp sắc đẹp đến từ trà xanh.
10 công dụng hữu hiệu từ chè xanh
Giảm cân
Khoa học đã chứng mình rằng trà xanh có chứa những hợp chất có khả năng làm giảm hàm lượng cholesterol trong máu và thúc đẩy quá trình tiêu hao năng lượng cũng như lượng mỡ dư thừa. Ngoài ra, trà xanh còn có tác dụng giải độc cơ thể và nhờ đó có thể duy trì một ngoại hình cân đối, khỏe mạnh. Vì thế, trà xanh không chỉ giúp bạn giảm cân hiệu quả mà còn là thần dược phòng tránh các bệnh như tim mạch, ung thư, đột quỵ…..Các Eva có thể dùng trà xanh đơn giản như một loại nước uống hàng ngày để giữ vóc dáng thanh mảnh của thời đôi mươi.
10 công dụng hữu hiệu từ chè xanh
Trị mụn
Nước trà xanh có khả năng kháng khuẩn, loại bỏ bã nhờn và các chất bụi bẩn bám vào da làm bí lỗ chân lông- nguyên nhân gây nên các loại mụn trứng cá.  Vì vậy, nếu sử dụng nước trà xanh để rửa mặt đều đặn sẽ giúp bạn có được làn da trắng sáng và giảm mụn trứng cá cực kì hiệu quả. Tuy nhiên, cũng do tính chất tẩy khá mạnh nên bạn cũng chỉ nên rửa 1-2 lần/tuần nếu không muốn da bị khô nhé!
10 công dụng hữu hiệu từ chè xanh
Chống lão hóa
Các chất chống oxy hóa có trong trà xanh được chứng minh là có thể ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa từ bên trong lẫn bên ngoài. Điều này có nghĩa rằng, trà xanh góp phần giúp bạn lấy lại vẻ trẻ trung của làn da bằng cách tăng độ đàn hồi và giảm nếp nhăn hiệu quả. Các chị em chỉ cần pha một chút trà xanh đặc cùng mật ong theo tỉ lệ 2:1, rồi thoa đều hỗn hợp này lên mặt. Giữ trong 15 phút rổi rửa lại bằng nước mát. Chăm chỉ thực hiện 2 lần/tuần sẽ nhanh chóng thấy tác dụng chẳng thua kém các loại mỹ phẩm đắt tiền.
10 công dụng hữu hiệu từ chè xanh
Chống nắng
Nước trà xanh có tác dụng chống nắng, bảo vệ da khỏi những tác hại của tia UV vô cùng hiệu quả. Vào mùa hè, khi trời nắng gay gắt thì những chiếc áo chống nắng chưa bao giờ là đủ. Để phòng tránh nguy cơ bị nám da, sạm da, các chị em hãy pha một tách trà ấm, sau đó dùng bông tẩm nước trà và thoa đều lên vùng da hở như cánh tay, cổ, mặt trước khi da nắng. Kiên trì làm như vậy mỗi ngày, hiệu quả sẽ đến vô cùng nhanh chóng và rõ rệt.
10 công dụng hữu hiệu từ chè xanh
Tẩy da chết
Những chiết xuất trong trà xanh có thể giúp làm mềm và làm tươi mới làn da hiệu quả thông qua việc tẩy tế bào chết trên một cách tự nhiên và an toàn. Các Eva có thể dùng nước trà xanh nguội pha cùng nước ấm trong bồn tắm. Ngâm mình và massage khoảng 5 phút trước khi tráng lại bằng nước sạch. Cách này không những giúp bạn lấy đi lớp tế bào chết bên ngoài mà còn mang đến làn da săn chắc và sáng trắng lên trông thấy.
10 công dụng hữu hiệu từ chè xanh
Trị quầng thâm ở mắt
Trà xanh có tác dụng rất lớn trong việc giảm sưng, thâm quầng mắt thông qua việc làm giảm sự giãn nở của các mạch máu dưới mắt. Bên cạnh đó, nó cũng chứa một lượng nhỏ cafeine và tannin, giúp làm giảm lượng nước trong các mô và thắt chặt vùng da quanh mắt. Nhờ đó, vùng da này không bị nhăn nheo, chảy xệ và trở nên sáng mịn rõ rệt, mang lại vẻ đẹp cho cửa số tâm hồn của các Eva. Cách làm vô cùng đơn giản: lấy bông thấm nước trà đặc, cho vào tủ lạnh làm mát và sau đó chườm lên vùng mắt. Chúng sẽ giúp xóa tan vẻ mệt mỏi trong đôi mắt của bạn.
10 công dụng hữu hiệu từ chè xanh
Thu nhỏ lỗ chân lông
Catechin có trong trà xanh là một phương thuốc hữu hiệu bậc nhất trong việc thu nhỏ lỗ chân lông và tăng tính đàn hồi cho da. Các Eva có thể lần lượt thực hiện các thao tác đơn giản: rửa sạch mặt và xông hơi hoặc đắp khăn ấm lên da để làm nở lỗ chân lông, sau đó thoa nước trà xanh ướp lạnh lên da và rửa lại với nước.
10 công dụng hữu hiệu từ chè xanh
Làm trắng da, mờ vết thâm/ nám
Trà xanh kết hợp cùng với Bạch chỉ hoặc dấm hoa quả, sau khi bôi và mát xa nhẹ nhàng trên bề mặt da, có tác dụng làm mờ các vết nám, vết thâm do mụn gây ra một cách nhanh chóng, khiến da trở nên trắng mịn mà không dẫn đến bắt nắng như các loại kem thông thường.
10 công dụng hữu hiệu từ chè xanh
Sạch gàu, mượt tóc
Sau bồ kết, trà xanh chính là liệu pháp hữu hiệu dành cho mái tóc của phái đẹp. Bạn dùng hỗn hợp nước trà xanh đặc cùng rượu trắng và 1 thìa cafe tinh dầu thoa lên chân tóc. Massage nhẹ nhàng rồi gội lại bằng nước ấm. Thực hiện 2 lần mỗi tuần sẽ khiến mái tóc trở nên sạch gàu, khỏe đẹp hơn gấp nhiều lần.
10 công dụng hữu hiệu từ chè xanh
Trắng răng
Rất nhiều các hãng kem đánh răng nổi tiếng đều phát triển các sản phẩm của mình dựa trên tinh chất trà xanh. Lý do đơn giản là bởi vì trà xanh có chưa flour giúp làm trắng răng hiệu quả. Uống trà mỗi ngày chính là phương pháp hữu hiệu để có một hàm răng đẹp.
10 công dụng hữu hiệu từ chè xanh
POLL

[ Read More ]

Giảm cân, xóa nếp nhăn nhờ...nho

Nếu bạn đang muốn tìm một loại hoa quả nào vừa ngon miệng vừa có tác dụng cho sắc đẹp thì đó chính là nho.
Theo một kết quả nghiên cứu khoa học mới đây về những người ăn nho tươi và những sản phẩm từ nho thì họ có sức khỏe, cân nặng và hàm răng đẹp hơn hẳn so với những người không ăn.
Thật vậy, nho có rất nhiều tác dụng mà bạn chưa biết:
Xóa nếp nhăn
Nho rất giàu chất chống Oxy hóa và Acid béo cần thiết sẽ giúp làn da của bạn luôn tươi trẻ. Chỉ cần mỗi bữa tráng miệng 2gram nho hoặc thoa một chút dầu hạt nho (có bán tại các của hàng thực phẩm chức năng) lên các vùng da bị nhăn trước khi ngủ, sau 3 tới 5 ngày, hiệu quả khác biệt khiến bạn không thể không ngạc nhiên.
Giảm cân, xóa nếp nhăn nhờ...nho
Nếp nhăn sẽ giảm nhanh chóng khi bạn sử dụng nho đều đặn.
Trắng răng
Các nhà khoa học thậm chí còn hài hước nói rằng bạn có thể quên bàn chải và kem đánh răng đi được rồi, chỉ cần ăn nho tươi mỗi ngày là đủ. Nho tươi có rất nhiều Acid Malic, thành phần này phá vỡ những cao răng bám chặt và xóa sạch các mảng bám ố màu trên răng.
Giảm cân, xóa nếp nhăn nhờ...nho
Nho đặc biệt có tác dụng đánh tan các mảng bám đổi màu trên răng.
Làm đẹp da tay
Nho có thể hạn chế xước măng rô và giữ cho da thật mềm mại khi làm móng. Công thức rất đơn giản: 10 quả nho đỏ và 2 muỗng đường cát, bạn bóp đều hỗn hợp này và chà xát lên các đầu ngón tay, sau đó lau sạch bằng khăn ướt, bạn sẽ cảm nhận được làn da mềm mịn hơn rất nhiều.
Giảm cân, xóa nếp nhăn nhờ...nho
Thay vì sử dụng kem dưỡng da tay không mấy hiệu quả, nho sẽ giúp bạn giữ gìn nét thanh xuân ở đôi tay mềm mịn.
Giảm cân nhanh
Việc ăn nho cùng với một chế độ giảm cân hợp lý có thể giúp bạn giảm cân rất nhanh. Theo nghiên cứu thú vị: sự kết hợp tuyệt vời giữa nho và isoflavone đậu nành khiến cơ thể bạn giảm 150% khả năng lưu trữ chất béo của các tế bào và khiến các tế bào mỡ bị tan rã với tốc độ 245% so với bình thường, kết quả là bạn giảm cân nhanh đáng kinh ngạc.
Giảm cân, xóa nếp nhăn nhờ...nho
Ăn nho kết hợp với chế độ ăn kiêng bạn đang thực hiện sẽ giúp giảm cân nhanh hơn bạn tưởng.
Giúp tim khỏe mạnh
Theo những nghiên cứu khoa học, nho làm mạch máu giãn nở, giúp máu lưu thông dễ dàng hơn, hạ huyết áp của cơ thể, tăng khả năng cung cấp chất dinh dưỡng và oxy cho từng tế bào. Ăn 10 tới 15 quả nho mỗi ngày sẽ giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim đáng kể.
Giảm cân, xóa nếp nhăn nhờ...nho
Những trái nho như thế này sẽ giúp bạn có một trái tim khỏe mạnh.
Chống viêm
Nho có khả năng chống viêm đó chính là lý do vì sao ăn nho lại có hiệu quả đối với việc giảm mụn trứng cá. Da của bạn hàng ngày phải tiếp xúc với rất nhiều vi khuẩn, da bạn thường mỏng manh và rất dễ viêm nhiễm, đó chính là cơ hội để mụn trứng cá phát triển. Ăn nho sẽ giúp bạn tăng cường kháng thể cho da. Giúp giảm nguy cơ trứng cá.
Giảm cân, xóa nếp nhăn nhờ...nho
Tác dụng kháng viêm, ngừa trứng cá tuyệt vời của nho hẳn ít người biết đến.
Hồi phục cơ bắp
Là một chất oxy hóa mạnh, nho hỗ trợ các tế bào và các cơ quan trong cơ thể loại bỏ acid uric và các chất độc khác ra khỏi cơ thể bạn, giúp tăng nhanh khả năng hồi phục cho cơ bắp, bạn sẽ bớt mỏi hơn khi ăn nho.
Giảm cân, xóa nếp nhăn nhờ...nho
Nho còn có tác dụng chống mỏi cơ khi bạn tập thể dục.
POLL
[ Read More ]

Thói quen nào khiến chị em nhanh già?

Hãy loại bỏ những thói quen dưới đây để bạn lưu giữ được lâu nét trẻ đẹp thời thanh xuân của mình.

Ngại uống nước
Thói quen chỉ uống nước khi nào thật sự khát rất tai hại bởi cơ thể thiếu nước sẽ cảm thấy rất mệt mỏi, huyết áp tụt… Nước còn là nguồn dưỡng chất giữ vai trò then chốt trong việc bảo vệ làn da. Nếu cơ thể dung nạp nước không đủ sẽ khiến tuyến chất nhờn kém hoạt động, hậu quả là da dễ bị thiếu nước. Da thiếu nước sẽ rất khô ráp và nếp nhăn cũng từ đó xuất hiện. Vì thế mỗi ngày hãy bổ sung từ 1,5-2 lít nước cho cơ thể dù không khát.

Không tẩy trang
Nguyên-nhân-khiến-nhanh-già

Trong các bước chăm sóc da không bao giờ thiếu công đoạn tẩy trang, làm da sạch sẽ trước khi đi ngủ. Bởi đây là thời gian da được thở sau cả một ngày tiếp xúc với khói bụi. Vì thế, nếu bỏ qua tẩy trang, dần dần da bạn cũng xấu và nhăn nheo hơn.

Giảm cân nhanh
Những người béo thường có da mặt căng và hồng hào. Tuy nhiên, khi ép cân nhanh chóng, da mặt sẽ trở nên nhăn nheo và xạm màu. Vì thế, nên giảm cân từ từ và nên ăn nhiều hoa quả để cung cấp dưỡng chất cho da.

Thức khuya
Ngủ không đủ giấc sẽ làm cho hoạt động điều tiết tế bào da thất thường, ảnh hưởng đến chức năng của tế bào biểu bì từ đó đẩy nhanh quá trình lão hóa da, xuất hiện các nếp nhăn, xỉn màu. Ban đêm chính là lúc da tái tạo lại tế bào nhanh hơn so với ban ngày. Tế bào da tái tạo với tốc độ nhanh gấp đôi trong khoảng thời gian từ 23 giờ đến 4 giờ sáng, collagen được sản sinh nhanh chóng và các chất có hại cũng bị tiêu diệt, tế bào bị tổn thương cũng được phục hồi nhanh chóng... Đó là lý do vì sao cần phải ngủ từ 7-8 tiếng mỗi ngày.

Lười vận động
Nhiều người tưởng rằng, cho các bộ phận trong cơ thể nghỉ ngơi là quá trình “bảo dưỡng” tốt nhất nhưng thực tế lại hoàn toàn trái ngược. Việc ít sử dụng các bộ phận vô hình chung đã vô hiệu hoá các chức năng vốn có của nó. Lâu ngày, những bộ phận đó không thể thực hiện được khả năng của mình.

Ngoài ra, lười vận động còn làm giảm khả năng tuần hoàn máu trong cơ thể, đẩy nhanh quá trình già hoá của các bộ phận.

Ăn thực phẩm có chất kích thích, ít vitamin
Nguyên-nhân-khiến-bạn-nhanh-già

Thói quen ăn cay và thực phẩm có chứa chất kích thích không chỉ khiến da bạn dễ nổi mụn, mà cũng không tốt cho hệ tim mạch. Vì vậy, các nhà khoa học khuyên nên bổ sung thêm rau xanh và hoa quả thường xuyên. Trong rau xanh có chứa nhiều vitamin và khoáng chất, rất có lợi cho tuổi thanh xuân của chị em

Phơi nắng quá nhiều
Việc hấp thu quá nhiều tia cực tím gây ra nhiều điều bất lợi, nhẹ thì dẫn đến đen da, nặng thì có thể khiến ung thư da và tất nhiên đó cũng là một thủ phạm khiến da sớm lão hóa. Vì ánh nắng trực tiếp sẽ gây tổn hại sợi đàn hồi và collagen nằm ở tầng sâu của da, dẫn đến da mặt chảy nhão, xuất hiện nếp nhăn. Do đó, bạn nên có thói quen dùng các sản phẩm chống nắng.
POLL
[ Read More ]