Banner 468

.
Facebook
RSS

tự làm 3 món chả : Tôm ..........Mực .........Cá

Tự làm 3 món chả thơm ngonChả Mực                                                                                                      Nguyên liệu:
- Mực tươi: 500 g;
- Thịt nạc mông: 100 g
- Hành khô: 1 củ
- Hành hoa, rau dăm, thì là
- Gia vị: dầu ăn, hạt tiêu, bột nêm, súp, mì chính, bột năng .                                                                                   Cách làm:
- Mực tươi làm sạch, thái miếng rồi băm nhỏ.
- Thịt nạc mông rửa sạch băm nhỏ.
- Hành hoa, rau dăm, thì là rửa sạch băm nhỏ.
- Cho mực và thịt đã băm nhỏ vào bát tô. Thêm một ít hạt tiêu, 2 thìa bột năng, bột canh, mì chính vào.
- Thêm rau thơm thái nhỏ ở bước 3 vào bát mực.
- Trộn đều lên ướp trong khoảng 20 phút.
- Đeo găng tay rồi nặn thành từng viên chả tùy ý.
- Rán vàng chả mực với dầu nóng rồi cho bày ra đĩa                                                                                               .Chả tôm
Làm chả tôm cũng như chả mực, cần phải chọn nhưng chú tôm tươi mới ngon. Tôm ngon thân phải săn chắc, vỏ còn cứng, màu trắng trong chứ không đục hay ngả sang đỏ, vàng. Phần đầu dính chặt vào thân, các càng vẫn còn nguyên, không có mùi tanh, ươn.
Nguyên liệu:
- 500g tôm
- 5 cái lòng đỏ trứng gà
- 2 tép đầu hành lá
- 2 củ hành tím, 2 thìa súp bột năng, 1/3 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê tiêu xay, muối tiêu chanh chấm kèm, dầu ăn                                                                                                                        Cách làm:
Tự làm 3 món chả thơm ngon- Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu đuôi, chỉ đen, cho vào khăn sạch, vắt nhẹ cho tôm ráo

- Đầu hành lá bỏ rễ rửa sạch, băm nhuyễn. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, bào mỏng

- Cho tôm, đầu hành, hành tím vào cối, dùng chày quết mịn. Khi thấy dẻo tay thì cho hạt nêm, tiêu cùng bột năng vào trộn đều. Cho hỗn hợp này vào khuôn tròn hoặc chén nhỏ, dưới đáy khuôn hoặc chén có phết lớp dầu ăn để hạn chế chả dính

- Chuẩn bị một nồi hấp, cho chả vào hấp từ 7 đến 10 phút. 2 phút trước khi chả chín, đánh tan lòng đỏ trứng gà, thêm muối cho đậm đà, phết lên mặt chả, đậy nắp lại khoảng 2 phút là được, lấy ra. Có thể ăn kèm với dưa chua hoặc kim chi, chấm kèm muối tiêu chanh
Chị em lưu ý, khi quết tôm, thỉnh thoảng nhúng đầu chày vào chén dầu để tôm không dính vào chày cối                                     Chả phải để thật ráo mặt trước khi ăn. Khi đó, chả rất giòn. Món này ăn với tương ớt cùng cơm nóng trong thời tiết lạnh giá như thế này thật tuyệt!                                                                                                                                                                                                                                                             
Tự làm 3 món chả thơm ngon

Chả Cá Thu   Nguyên liệu:

- Cá thu phấn loại nhỏ: 1kg/con
- Giò sống: 200gr
- Hành, thì là, ớt
- Nước mắm ngon, tiêu hột

Cách làm:
- Cá thu rửa sạch, lọc sát xương, lấy phần thịt phile,                              lọc bỏ da cá rồi đem thịt cá xay nhuyễn cùng vài lát ớt -    Trộn chung cá với giò sống, 1 thìa nước mắm, tiêu hột, hành, thì là thái nhỏ.
- Dùng thìa trộn đến khi hỗn hợp đồng nhất, càng trộn kĩ thì chả cá càng có độ dai.
- Múc từng viên chả cá thả vào chảo dầu sôi, dùng thìa ấn dẹt để miếng chả có hình dáng đẹp mắt.
- Khi lớp vỏ ngoài chuyển màu vàng ươm tức là chả cá đã chín, vớt ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu..


[ Read More ]

Ngọt ngào trái vú sữa


Vú sữa đang vào mùa, ngoài mùi vị thơm ngon, bạn đã biết công dụng tuyệt vời của giống quả này chưa?
Những tầng sữa thơm
Vú sữa là loại trái cây đặc trưng của miền Nam. Vú sữa vốn có nguồn gốc từ vùng đất thấp thuộc Trung Mỹ và Ấn, nhưng đi chu du đến các vùng đất nhiệt đới khác như Thái Bình Dương, Hawai, Đông Nam Á… thì trái vú sữa mới “lên ngôi”.
Hoa vú sữa có màu trắng mọc thành từng chùm, khi nở tỏa mùi thơm ngọt ngào. Trái vú sữa khi thu hoạch có lớp vỏ ngoài trơn láng. Thường có 3 dạng vú sữa: vỏ màu xanh vàng nhạt, màu hơi ngả đỏ và vỏ tím. Loại vú sữa vỏ tím thường cho lớp cơm ngọt đậm hơn nhưng vỏ cũng dày hơn và giá cả đắt hơn. Bên trong thịt của trái vú sữa có màu trắng đục, mọng nước, hạt dẹt, lớp thịt vú sữa rất ngọt và có mùi thơm tự nhiên như mùi sữa. Vú sữa thuộc họ cây hồng xiêm nên có mủ, vì vậy khi chưa chín ăn rất chát, nó chỉ thật sự ngọt sắc và thơm ngon khi quả chín đều.
Giàu dưỡng chất
Lượng can-xi trong một trái vú sữa có thể đáp ứng 10% nhu cầu can-xi trung bình một ngày của một người bình thường. Ngoài tốt cho xương và răng, nó còn có tác dụng giảm hiện tượng chuột rút và hội chứng khó chịu tiền kinh nguyệt ở phụ nữ. Lượng sắt trong trái vú sữa tương đương 5% nhu cầu sắt cho cơ thể, cung cấp oxygen cho máu. Lượng kali trong trái vú sữa khá cao, cùng với chất sắt giúp tăng tác dụng bổ máu đối với cơ thể, ngăn ngừa chứng thiếu máu do thiếu kali và giúp ngừa chứng vỡ mạch máu.
Cùng với can-xi, phốt pho đáng kể có mặt trong trái vú sữa giúp điều chỉnh lượng đường trong máu một cách tự nhiên, giãn các dây thần kinh cơ co giãn hiệu quả. Một số nghiên cứu cố gắng tìm ra mối liên hệ của tác dụng ngăn ngừa bệnh đường huyết của trái vú sữa, trong khi chưa có những kết luận chắc chắn thì bạn vẫn cứ thoải mái thưởng thức vị ngọt thơm từ quả ngon ngọt này                                                   .Vitamin B và vitamin C giúp cơ thể quân bình và tăng cường miễn dịch. Ngoài ra, vú sữa còn chứa vitamin A và lipid giúp giải nhiệt, lợi tiểu, và còn giúp tiêu hóa tốt. Các bà, các mẹ ngày xưa thường hái lá vú sữa tươi để nấu uống trị chứng tiêu chảy cho trẻ em và người lớn rất hiệu quả. Những bà mẹ trẻ cho con bú bị tắc sữa cũng thường được khuyên dùng lấy lá vú sữa hơ lửa ấm áp lên ngực cho tan áp xe.
Vú sữa lò rèn:
Tương truyền từ đời xa xưa được một người thợ rèn phát hiện giống vú sữa ngon đem hạt về trồng khắp vùng Chợ Gạo (tỉnh Tiền Giang) nên được gọi là vú sữa Lò Rèn. Vú sữa Lò Rèn có vỏ ngoài màu hồng nhạt khi chín, khi ăn dùng tay bóp nhẹ đều quanh trái vú sữa cho mềm sau đó tách làm đôi, sẽ thấy một dòng mủ màu trắng như sữa chảy ra, ăn rất ngọt, mềm và thơm                                                       .Hải My

[ Read More ]

Thực phẩm 'chữa' ngực lép


Đậu nành và các sản phẩm từ đậu nành làm tăng lượng protein cung cấp cho các tế bào ở ngực.
Genistein và isoflavones có trong các sản phẩm đậu nành có thể thay đổi kích thước và hình dạng của bầu ngực. Vì thế, bạn nên kết thân với nhiều loại thực phẩm chế biến từ đậu nành như đậu phụ, sữa... để vòng 1 luôn căng tràn sức sống.                                                                                                            Cam thảo làm tăng estrogen - là hormone kích thích ngực phát triển.
Phụ nữ ăn nhiều cam thảo có thể làm gia tăng mức độ estrogen và prolactin - hormone tiết sữa. Nên ăn cam thảo tự nhiên là tốt nhất vì kẹo cam thảo trên thị trường có mùi vị nhân tạo và không chứa các hợp chất quan trọng như cam thảo tự nhiên.                                                                                                               Nên bổ sung rau thìa là vào thực đơn hằng ngày nếu bạn muốn có bầu ngực nở nang.
Trong thìa là có chứa 3 hợp chất là anethol, dianethole và photoanethole. Đây là những hợp chất chịu trách nhiệm đẩy mạnh hoạt động của estrogen có khả năng cải thiện kích thước núi đôi và kích thích tiết sữa.

Sản phẩm động vật
Tất cả các sản phẩm động vật như: sữa, thịt và trứng đều có chứa hàm lượng hormone sinh sản như estrogen và progesterone. Thường xuyên ăn sản phẩm động vật có thể làm tăng kích thước bầu ngực. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn thịt giúp tăng size vòng 1.
Ngoài những thực phẩm thường ngày thì các chị em có thể áp dụng một số bài thuốc đơn giản từ Đông y. Theo Lương y Vũ Quốc Trung, 2 bài thuốc dưới đây sẽ giúp cho bộ ngực chị em được căng đầy như thời con gái:                                                                                                                                                      Bài 1: Nhân sâm 10g, bạch truật 10g, hoàng kỳ 10g, cam thảo 3g, trần bì 10g, quế tâm 10g, đương quy 12g, thục địa hoàng 15g, ngũ vị tử 6g, phục linh 12g, viễn chí 10g, bạch thược 12g, gừng tươi 3 lát. Táo đỏ 2 quả. Dùng nước sắc nấu tất cả 14 vị thuốc trên. Lấy nước thuốc, bỏ bã thuốc. Uống mỗi ngày 1 thang, uống liền 2 tuần lễ (14 thang). Uống nước thuốc trước bữa cơm, ba lần một ngày.         Món ăn, đồ uống từ sâm giúp cải thiện vòng 1 hiệu quả.
Phương thuốc này có thể làm cho khí huyết sung thịnh, nên có thể khiến buồng vú đầy đặn khỏe đẹp. Ngoài ra, sau khi dùng phương thuốc này còn có thể khiến cơ bắp rắn chắc, hình thể đầy đặn, sắc mặt hồng hào tươi đẹp, tóc đen mượt.                                                                                                                          Bài 2: Thạch liên nhục 24g, bạch phục linh 24g, hoàng kỳ 24g, hoàng cầm 30g, mạch đông 30g, địa cốt bì, xa tiền tử 30g, cam thảo 30g.
Trước hết đem hoàng kỳ sao với mật ong, xa tiền tử sao sơ qua. Sau đó đem tất cả dược vật cùng tán thành bột mịn hỗn hợp. Mỗi lần dùng từ 6 - 15g bột thuốc trước bữa cơm, ba lần một ngày.
Phương pháp này có thể giải trừ sự suy sụp của tinh thần, làm cho tinh thần con người sảng khoái, nên có thể khiến ngực nở nang. Ngoài ra vì phương này còn có thể chữa trị huyết trắng nhiều và có tác dụng thanh nhiệt, cho nên loại trừ được chứng hôi nách, hôi miệng.                              
[ Read More ]

Thực phẩm 'chữa' ngực lép


Hiện nay, có rất nhiều chị em phiền lòng với vòng 1 siêu phẳng.  Thay vì phải bỏ rất nhiều tiền để phẫu thuật thẩm mỹ, chúng ta có thể làm tăng số đo vòng một  nhờ thực phẩm.

Đậu nành
Thực phẩm 'chữa' ngực lép
Đậu nành và các sản phẩm từ đậu nành làm tăng lượng protein cung cấp cho các tế bào ở ngực.
Genistein và isoflavones có trong các sản phẩm đậu nành có thể thay đổi kích thước và hình dạng của bầu ngực. Vì thế, bạn nên kết thân với nhiều loại thực phẩm chế biến từ đậu nành như đậu phụ, sữa... để vòng 1 luôn căng tràn sức sống.

Cam thảo
Thực phẩm 'chữa' ngực lép
Cam thảo làm tăng estrogen - là hormone kích thích ngực phát triển.
Phụ nữ ăn nhiều cam thảo có thể làm gia tăng mức độ estrogen và prolactin - hormone tiết sữa. Nên ăn cam thảo tự nhiên là tốt nhất vì kẹo cam thảo trên thị trường có mùi vị nhân tạo và không chứa các hợp chất quan trọng như cam thảo tự nhiên.

Rau thìa là
Thực phẩm 'chữa' ngực lép
Nên bổ sung rau thìa là vào thực đơn hằng ngày nếu bạn muốn có bầu ngực nở nang.
Trong thìa là có chứa 3 hợp chất là anethol, dianethole và photoanethole. Đây là những hợp chất chịu trách nhiệm đẩy mạnh hoạt động của estrogen có khả năng cải thiện kích thước núi đôi và kích thích tiết sữa.

Sản phẩm động vật

Tất cả các sản phẩm động vật như: sữa, thịt và trứng đều có chứa hàm lượng hormone sinh sản như estrogen và progesterone. Thường xuyên ăn sản phẩm động vật có thể làm tăng kích thước bầu ngực.
Thực phẩm 'chữa' ngực lép
Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn thịt giúp tăng size vòng 1.
Ngoài những thực phẩm thường ngày thì các chị em có thể áp dụng một số bài thuốc đơn giản từ Đông y. Theo Lương y Vũ Quốc Trung, 2 bài thuốc dưới đây sẽ giúp cho bộ ngực chị em được căng đầy như thời con gái:

Bài 1: Nhân sâm 10g, bạch truật 10g, hoàng kỳ 10g, cam thảo 3g, trần bì 10g, quế tâm 10g, đương quy 12g, thục địa hoàng 15g, ngũ vị tử 6g, phục linh 12g, viễn chí 10g, bạch thược 12g, gừng tươi 3 lát. Táo đỏ 2 quả. Dùng nước sắc nấu tất cả 14 vị thuốc trên. Lấy nước thuốc, bỏ bã thuốc. Uống mỗi ngày 1 thang, uống liền 2 tuần lễ (14 thang). Uống nước thuốc trước bữa cơm, ba lần một ngày.
Thực phẩm 'chữa' ngực lép
Món ăn, đồ uống từ sâm giúp cải thiện vòng 1 hiệu quả.
Phương thuốc này có thể làm cho khí huyết sung thịnh, nên có thể khiến buồng vú đầy đặn khỏe đẹp. Ngoài ra, sau khi dùng phương thuốc này còn có thể khiến cơ bắp rắn chắc, hình thể đầy đặn, sắc mặt hồng hào tươi đẹp, tóc đen mượt.

Bài 2: Thạch liên nhục 24g, bạch phục linh 24g, hoàng kỳ 24g, hoàng cầm 30g, mạch đông 30g, địa cốt bì, xa tiền tử 30g, cam thảo 30g.
Trước hết đem hoàng kỳ sao với mật ong, xa tiền tử sao sơ qua. Sau đó đem tất cả dược vật cùng tán thành bột mịn hỗn hợp. Mỗi lần dùng từ 6 - 15g bột thuốc trước bữa cơm, ba lần một ngày.

Phương pháp này có thể giải trừ sự suy sụp của tinh thần, làm cho tinh thần con người sảng khoái, nên có thể khiến ngực nở nang. Ngoài ra vì phương này còn có thể chữa trị huyết trắng nhiều và có tác dụng thanh nhiệt, cho nên loại trừ được chứng hôi nách, hôi miệng.

LƯU Ý

Phần bình luận tạo điều kiện cho bạn thảo luận, nêu thắc mắc, và chia sẻ ý kiến. Sau đây là những điều cần lưu ý khi đăng lời bình:

1. Quan tâm và tôn trọng những người cùng bình luận, và cộng đồng bạn đọc ở Việt Nam nói chung.
2. Không dùng từ ngữ tục bậy, chửi bới, thô lỗ, hoặc khiêu dâm.
3. Không dùng ngôn ngữ có tính lăng mạ, sỉ nhục, chửi rủa.
4. Không quấy rối, gây phiền nhiễu cho người khác, hoặc đe dọa đến sự an toàn và tài sản của người khác; không vu khống, nói sai sự thật, làm mất danh dự, hoặc mạo nhận một ai đó.
5. Không đăng các quảng cáo thương mại.
6. Đây là một diễn đàn công cộng. Do đó không nên đăng các thông tin cá nhân như số điện thoại, địa chỉ email, tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng, hoặc các thông tin quan trọng khác.
7. Tất cả các ngôn ngữ html và đường link đều không được phép.

Yahoo! có quyền từ chối hoặc xóa bỏ bất cứ lời bình nào không phù hợp với các quy định nói trên hoặc không đúng với Quy tắc sử dụng dịch vụ của Yahoo! (Yahoo! Terms of Service), đồng thời có thể đình chỉ hay khóa hoàn toàn tài khoản Yahoo! của bạn (bao gồm cả email) nếu phát hiện vi phạm.

Các lời bình dưới đây do người sử dụng Yahoo! đăng tải, thể hiện quan điểm riêng của chính người đó. Yahoo! và các đối tác cung cấp nội dung của bài viết nói trên không xác nhận, chứng thực, và không chịu bất cứ trách nhiệm và nghĩa vụ pháp lý nào cho các lời bình này.

[ Read More ]